Trang chủ Tin tức Dance / EDM Lady Gaga kỉ niệm 10 năm phát hành album “Born This Way”...

Lady Gaga kỉ niệm 10 năm phát hành album “Born This Way” bằng phiên bản đặc biệt

Thảo

Bên cạnh những ca khúc gốc, phiên bản đặc biệt này sẽ còn có những bản remix đến từ các nghệ sĩ đại diện và ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+. Ca khúc “Judas” phiên bản do Big Freedia thể hiện cũng vừa được phát hành.

 

Mới đây, Lady Gaga bất ngờ thông báo sẽ trình làng phiên bản đặc biệt cho album “Born This Way” (2011) qua trang cá nhân của mình. Sản phẩm sẽ được phát hành lại nhân dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới vào ngày 18/6. Theo thông tin do nữ ca sĩ công bố, bên cạnh 14 ca khúc trong bản gốc thì phiên bản đặc biệt này sẽ có thêm những track được thể hiện bởi các nghệ sĩ đại diện, ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+.

 

Lady Gaga thông báo phát hành phiên bản đặc biệt nhân kỉ niệm 10 năm phát hành album "Born This Way".
Lady Gaga thông báo phát hành phiên bản đặc biệt nhân kỉ niệm 10 năm cho album “Born This Way”.

Theo trang Consequence đưa tin, sẽ có tổng cộng 6 ca khúc thuộc album “Born This Way” được remix lại trong sản phẩm đặc biệt này. Cùng thời điểm Lady Gaga công bố phát hành “Born This Way” nhân dịp kỉ niệm 10 năm, ca khúc “Judas” phiên bản mới cũng đã được phát hành để mở đường cho sản phẩm, được thể hiện hoàn toàn bởi rapper Big Freedia. So với bản gốc, “Judas” của Big Freedia tuy vẫn chọn Dance/Electronic làm dòng nhạc chủ đạo nhưng lại khoác lên mình màu sắc khác biệt rõ rệt, cầu kì và cá tính hơn cùng bản phối tràn ngập những âm thanh mạnh mẽ.

 

Lady Gaga sẽ bắt tay với các nghệ sĩ đại diện, ủng hộ cộng đồng LGBTQIA+ để làm mới lại 6 track của “Born This Way”.

Chia sẻ về việc tham gia dự án lần này, nghệ sĩ đến từ New Orleans cho biết: “”Judas” là ca khúc mà tôi yêu thích từ khi bản gốc được phát hành. Vì vậy, tôi đã rất muốn cover lại ca khúc này. Với tôi, “Judas” là một bản nhạc về tình yêu khi ai đó khiến bạn đau khổ tột cùng. Ai có thể thích hợp hơn khi tôi là người từng trải qua cảm xúc đó chứ?”. Qua những hình ảnh mà Lady Gaga chia sẻ trên Twitter của mình, người hâm mộ suy đoán có thể sẽ có 6 ca khúc được làm mới lại trong phiên bản album lần này. Tuy nhiên, đến nay thì danh sách các nghệ sĩ khách mời còn lại vẫn là một ẩn số.

 

Lady Gaga ra mắt album "Born This Way"
Vào năm 2011, Lady Gaga ra mắt album “Born This Way” tại vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200 với 1,1 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên.

“Born This Way” là album phòng thu thứ hai của nữ ca sĩ Lady Gaga, được phát hành vào ngày 23/05/2011. Ngay khi vừa ra mắt, sản phẩm đã giành được vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 và chỉ mất chưa đến một tuần để tiêu thụ 1 triệu bản ở Mỹ. Tính đến nay, album đã có 4 chứng nhận Bạch Kim từ RIAA. Đặc biệt, “Born This Way” từng nhận được 3 đề cử Grammy, trong đó bao gồm “Album của năm”. Hiện tại, người hâm mộ đang nóng lòng mong chờ những bản remix kế tiếp mà album phiên bản đặc biệt này sẽ mang đến trong thời gian tới.

 

 

Ca khúc “Judas” – Big Freedia trên nền tảng Spotify và Apple Music.