Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lady Gaga được bổ nhiệm vai trò đặc biệt cho Nhà Trắng

Lady Gaga được bổ nhiệm vai trò đặc biệt cho Nhà Trắng

YANG

Lady Gaga và nhà sản xuất phim Bruce Cohen sẽ cùng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn của Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

 

Theo thông báo mà Nhà Trắng đưa ra hôm thứ Năm (13/4), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân mời Lady Gaga ngồi vào ghế Chủ tịch Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn. Cùng đảm nhiệm vai trò này với nữ ca sĩ là nhà sản xuất phim từng đoạt giải Oscar là Bruce Cohen. Ngoài ra, nhiều tên tuổi khác hoạt động tại ngành công nghiệp giải trí như Kerry Washington, Jon Batiste, George Clooney, Jennifer Garner, Troy Kotsur, Shonda Rhimes, Marta Kauffman… cũng tham gia dưới tư cách thành viên.

 

Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn Mỹ được thành lập vào năm 1982 theo sắc lệnh, có chức năng “tư vấn cho Tổng thống về chính sách văn hóa” nhằm “tăng cường hỗ trợ của liên bang đối với các dịch vụ nghệ thuật, nhân văn, bảo tàng và thư viện“. Được biết, toàn bộ thành viên trong Ủy ban sẽ do chính Tổng thống bổ nhiệm, bao gồm các nghệ sĩ, học giả hay nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Họ là những người đã cho thấy sự tận tâm của mình đối với nghệ thuật cũng như nhân văn.

 

Lady Gaga
Lady Gaga được Tổng thống Mỹ Joe Biden bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Nghệ thuật và Nhân văn.

Trên trang web chính thức của Nhà Trắng, Lady Gaga được giới thiệu là một ca/ nhạc sĩ kiêm diễn viên, nhà hoạt động từ thiện từng đoạt nhiều giải thưởng. Ở lĩnh vực âm nhạc, cô bán hơn 170 triệu đĩa trên toàn cầu và sở hữu 13 giải Grammy danh giá. Trong diễn xuất, vai diễn ở “A Star Is Born” giúp Lady Gaga nhận đề cử giải Oscar cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” còn bản nhạc phim “Shallow” do cô thể hiện đã chiến thắng hạng mục “Bài hát gốc hay nhất”. Nữ ca sĩ được Hiệp hội nhà thiết kế thời trang Mỹ công nhận là Biểu tượng thời trang, lọt danh sách Những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bầu chọn và cũng góp mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME. Bên cạnh đó, Lady Gaga còn nổi tiếng với các hoạt động từ thiện, ủng hộ phong trào “It’s On Us” chống lại hành vi tấn công tình dục tại trường học. Ngoài ra, cô đã làm việc không mệt mỏi suốt nhiều năm để vận động vì quyền bình đẳng, quyền LGBTIQ+ cũng như đấu tranh cho nhận thức về sức khỏe tinh thần.