Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lady Gaga, Billie Eilish… có mặt trong danh sách đề cử Quả...

Lady Gaga, Billie Eilish… có mặt trong danh sách đề cử Quả Cầu Vàng 2022

Thảo

Bên cạnh những tên tuổi diễn viên đình đám và các tác phẩm phim nổi bật, danh sách đề cử giải thưởng Quả Cầu Vàng 2022 cũng có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nhờ những hoạt động được đánh giá cao ở lĩnh vực điện ảnh như diễn xuất hay phát hành nhạc phim trong năm qua.

 

Sáng ngày 13/12, Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) đã chính thức công bố bảng đề cử cho Quả Cầu Vàng 2022. Chương trình thông báo danh sách đề cử của mùa giải thứ 79 được mở đầu bằng lời phát biểu của chủ tịch HFPA – bà Helen Hoehne về những cải cách mà tổ chức này đã thực hiện trong năm qua, được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube của giải thưởng. Rapper huyền thoại Snoop Dogg cũng góp mặt để giúp công bố đề cử cho một vài hạng mục.

 

Lady Gaga có tên trong hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim truyền hình” với vai diễn trong bộ phim “House Of Gucci”. Nữ ca sĩ sẽ đối đầu với Jessica Chastain ( phim The Eyes Of Tammy Faye), Olivia Colman (phim The Lost Daughter), Nicole Kidman (phim Being The Ricardos) và Kristen Stewart (phim Spencer). Ở mảng “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim truyền hình”, nam ca sĩ/ diễn viên Will Smith cùng vai diễn trong “King Richard” sẽ phải cạnh tranh với Mahershala Ali (phim Swan Song), Javier Bardem (phim Being The Ricardos), Benedict Cumberbatch (phim The Power Of the Dog) và Denzel Washington (phim The Tragedy Of Macbeth).

 

Lady Gaga
Với vai diễn trong “House of Gucci”, Lady Gaga được đề cử giải Quả Cầu Vàng cho hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim truyền hình”.

Nhạc sĩ/ nhà soạn nhạc Jonny Greenwood của ban nhạc Radiohead trở thành ứng cử viên Quả Cầu Vàng ở hạng mục “Nhạc phim trong phim hay nhất” nhờ các tác phẩm của anh trong phim “The Power of the Dog”. Nhưng để giành chiến thắng, anh sẽ phải vượt qua những tên tuổi như Hans Zimmer (phim Dune), Alexandre Desplat (phim The French Dispatch), Germaine Franco (phim Encanto) và Alberto Iglesias (phim Parallel Mothers).

 

Ca khúc nhạc phim James Bond “No Time To Die” tiếp tục đem về cho Billie Eilish và Finneas thành tích đáng chú ý khi giúp hai anh em có mặt ở bảng đề cử “Ca khúc trong phim hay nhất”. Với vai diễn đầu tay của mình trong phim “Licorice Pizza”, nữ ca sĩ Alana Haim của nhóm Haim sẽ phải đối đầu với Marion Cotillard (phim Annette), Jennifer Lawrence (phim Don’t Look Up), Emma Stone (phim Cruella) và Rachel Zegler (phim West Side Story) để thắng giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim ca nhạc/hài kịch”.

 

“Belfast” và “The Power of the Dog” là hai tác phẩm dẫn đầu về số lượng ở mảng điện ảnh với 7 đề cử, trong khi đó thì “Succession” là cái tên đang nắm nhiều cơ hội nhất ở mảng truyền hình cùng 5 đề cử.

 

Billie Eilish
Từng đem về cho Billie Eilish chiến thắng tại Grammy 2021, ca khúc “No Time To Die” tiếp tục được đề cử ở giải thưởng Quả Cầu Vàng 2022.

Được biết, Quả Cầu Vàng cũng đang phải đứng trước làn sóng tẩy chay bởi công chúng, các diễn viên, nhà làm phim và nhiều hãng phim do sự thiếu đa dạng, không có thành viên da màu trong hội đồng bình chọn giải thưởng cũng như những lùm xùm xung quanh việc lựa chọn đề cử. Vào tháng Năm, đài NBC đã tuyên bố không phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2022, khiến giải thưởng đứng trước nguy cơ phải cử hành mà không được chiếu trên truyền hình.

 

Trước những ồn ảo về bộ máy tổ chức, chủ tịch HFPA – Helen Hoehne chia sẻ: “Đây là một năm cho sự thay đổi và suy ngẫm đối với HFPA. Trong tám tháng qua, chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi như một tổ chức để trở nên tốt hơn. Chúng tôi đã thay đổi các quy tắc, luật lệ, thêm quy tắc ứng xử mới và tái cấu trúc quản trị. Chúng tôi cũng có thêm 21 thành viên mới, tạo nên đội ngũ lớn nhất và đa dạng nhất trong lịch sử 79 năm tuổi của chúng tôi. Họ không chỉ mang đến một góc nhìn mới mẻ mà còn cả những ý tưởng giúp chúng tôi tiếp tục phát triển”. Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 79 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/1/2022.