Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ký thoả thuận toàn cầu với Universal, Taylor Swift chính thức lấy...

Ký thoả thuận toàn cầu với Universal, Taylor Swift chính thức lấy lại quyền sử dụng tất cả các sản phẩm của mình

Thảo

Taylor Swift vừa ký thoả thuận toàn cầu với Universal Music Publishing Group. Kể từ thoả thuận này, Universal sẽ chịu toàn phần chịu trách nhiệm về việc phân phối tất cả các sản phẩm của Taylor Swift trên toàn thế giới.

 

Theo truyền thông đưa tin vào ngày 6/2 vừa qua, Taylor Swift vừa kí một thoả thuận phân phối toàn cầu độc quyền với Universal Music Publishing Group (UMPG) – công ty xuất bản âm nhạc có tiếng tăm trên thế giới. Việc ký kết này đã mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa nữ ca sĩ và công ty Universal Music Group (UMG).

 

Nhờ việc ký kết này với UMPG, Taylor Swift đã có thể lấy lại quyền sử dụng tất cả các sản phẩm âm nhạc trước đây của mình.

“Tôi rất tự hào khi mở rộng mối quan hệ hợp tác với Lucian Grainge và gia đình Universal Music bằng việc ký kết với UMPG để có cơ hội được làm việc với Jody Gerson, người phụ nữ đầu tiên điều hành một công ty phân phối âm nhạc có quy mô lớn. Jody là một người bênh vực nữ quyền và là một trong những người đi đầu ngành công nghiệp âm nhạc được kính trọng và thành đạt nhất”, Taylor Swift chia sẻ qua bài đăng trên trang cá nhân của mình.

 

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ “Lover” cũng có đôi lời nhắc đến chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc điều hành UMPG tại thành phố Nashville: “Troy Tomlinson là một phần tuyệt vời trong đội ngũ của tôi trong hơn nửa cuộc đời mình và là một người cầm đuốc đam mê cho các nhạc sĩ. Thật vinh dự khi được làm việc với một đội ngũ tuyệt vời như vậy, đặc biệt là về điều tôi yêu thích nhất trên thế giới: viết nhạc”.

 

Taylor Swift chia sẻ về việc ký kết với Universal Music Publishing Group trên trang cá nhân của mình.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của UMPG – bà Jody cũng cho biết cảm nghĩ của mình về việc ký kết này: “Chúng tôi hân hạnh chào đón Taylor Swift đến với UMPG. Dùng quyền lực và tiếng nói của mình để tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn, sự thật thà và dũng cảm trong việc viết nhạc của Taylor đã trở thành nguồn cảm hứng cho vô số người hâm mộ. Chúng tôi mong muốn đưa tiếng nói và âm nhạc của Taylor trên toàn cầu lan rộng hơn nữa trên toàn cầu”.

 

Mặc dù thông cáo được gửi cho báo chí cho thấy hợp đồng này đơn giản là một thỏa thuận cho nhiều album, nhiều năm. Được biết, UMPG toàn quyền sử dụng các sản phẩm trong sự nghiệp của nữ ca sĩ bao gồm tất cả các ca khúc trong bảy album phòng thu của cô, kể cả album mới nhất “Lover” từng dẫn đầu Billboard 200 và vô số bản hit như “Shake It Off”, “Blank Space”, “Look What You Made Me Do”,… Đồng thời, nhờ hợp đồng lịch sử này, Taylor Swift đã có thể lấy lại quyền sử dụng tất cả các sản phẩm âm nhạc trước đây của mình. Điều này đồng nghĩa với việc, bất cứ ai muốn sử dụng các ca khúc của Taylor Swift đều phải có sự đồng ý của Universal hoặc của chính đội ngũ của nữ ca sĩ. Tương tự, dù Scooter Braun đang có quyền sở hữu 6 album trước đó của Taylor Swift, họ cũng không có quyền sử dụng chúng trừ khi UMPG cho phép.