Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trên 4 BXH nhạc Rock của...

Kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” trên 4 BXH nhạc Rock của Billboard gọi tên The Black Keys

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Lần đầu tiên trong lịch sử, có một ca khúc thống trị cả 4 BXH nhạc Rock của Billboard cùng một lúc. Kỷ lục “đáng gờm” này đã thuộc về ban nhạc The Black Keys cùng bản hit “Lo/Hi”. 

 

Bộ đôi nhạc Rock The Black Keys vừa nhảy từ No.2 lên No.1 của BXH Alternative Songs, và vẫn giữ vững ngôi vương trên ba BXH khác gồm Mainstream Rock Songs, Adult Alternative Songs và Rock Airplay. Chỉ với một ca khúc “Lo/Hi”, ban nhạc đã làm nên điều trước nay chưa từng có trong lịch sử của Billboard.

 

“Lo/Hi” đã trở thành một trong ba bài hát có thể đứng đầu cả ba BXH Adult Alternative Songs, Alternative Songs và Mainstream Rock Songs tại cùng thời điểm, theo sau “Dani California” của Red Hot Chili Peppers và “Boulevard Of Broken Dreams” của Green Day. Tại Alternative Songs, “Lo/Hi” đánh dấu lần No.1 thứ 5 của The Black Keys và cũng là lần đầu tiên kể từ bản hit “Fever” thống lĩnh suốt 11 tuần vào năm 2014. Ba ca khúc No.1 còn lại của bộ đôi tại đây là “Tighten Up”, “Lonely Boy” và “Gold On The Ceiling”.

 

The Black Keys được thành lập từ năm 2001 bởi hai thành viên Dan Auerbach (chơi guitar, hát chính) và Patrick Carney (đánh trống). Không “đông dân” như nhiều ban nhạc Rock khác nhưng trong hành trình của mình, cả hai đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. “Cặp bài trùng” đã từng nhận được 10 đề cử Grammy danh giá và 4 lần “rinh” được chiếc máy hát đĩa mạ vàng đáng ao ước về nhà nhờ hai bản hit “Lonely Boy”, “Tighten Up” cùng hai album “Brothers” và “El Camino”.

 

Ban nhạc còn sở hữu 4 ca khúc từng xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100 (“Lonely Boy” giành được vị trí cao nhất là No.64), có 8 album và 1 mini album nằm tại Billboard 200. Trong đó, 3 album đã xuất sắc nằm gọn trong top 3, lần lượt là “Turn Blue”, “El Camino” và “Brothers”.

 

“Lo/Hi” được cho lên kệ vào ngày 07/03 vừa qua. Sản phẩm mang giai điệu vui tai, sôi nổi chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng nhún nhảy theo. Đây là single đầu tiên thuộc album phòng thu thứ chín của The Black Keys với tên gọi “Let’s Rock”. Album dự kiến sẽ chính thức phát hành trong ngày 28/06. Sau màn khởi đầu đầy ngoạn mục với kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”, chắc hẳn album tiếp theo của bộ đôi sẽ chạm tới nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ hơn nữa. Hiện tại, “Lo/Hi” mới chỉ có bản audio nhưng đã thu hút đông đảo fan yêu nhạc Rock. Nếu ban nhạc cho ra mắt MV, ca khúc rất có khả năng sẽ lọt được vào BXH Hot 100 danh giá trong thời gian tới.

 

“Lo/Hi” – The Black Keys.