Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Kỷ lục Grammy gọi tên Billie Eilish – Gương mặt vàng cân...

Kỷ lục Grammy gọi tên Billie Eilish – Gương mặt vàng cân hết “Big Four” (4 giải thưởng lớn) năm nay

trinh.vo

Đến hẹn lại lên, Grammy 2020 vừa chính thức diễn ra tại Staples Center (Los Angeles, Mỹ). Bên cạnh loạt sân khấu hoành tráng cùng gương mặt tài năng trẻ lên ngôi thì bộ tứ (Big Four) chiến thắng lớn là điều người hâm mộ quan tâm nhất tại Grammy năm nay. 

 

Không ngoài dự đoán, chiến thắng Bài hát của năm tại Grammy năm nay đã vinh dự thuộc về “Bad Guy” của anh em nhà Billie Eilish. Nằm trong album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” (2019) của Billie, “Bad Guy” được đánh giá là đĩa đơn thành công nhất của cô trong năm hoạt động vừa qua. Đây cũng là cái tên mang về vị trí No.1 đầu tiên cho Billie trên BXH Billboard Hot 100.

 

Billie Eilish đã xuất sắc cân hết 4 giải thưởng lớn của Grammy 2020.

Bên cạnh chiến thắng của “Bad Guy”, Bài hát của năm còn đón chào 7 đề cử nặng kí khác, bao gồm: “Always Remember Us This Way” – Lady Gaga, “Bring My Flowers Now” – Tanya Tucker, “Hard Place – H.E.R., “Lover” – Taylor Swift, “Norman F—ing Rockwell” – Lana Del Rey, “Someone You Loved” – Lewis Capaldi và “Truth Hurts – Lizzo. Với “chiếc máy đĩa hát mạ vàng” năm nay, Billie Eilish đã trở thành nghệ sĩ nữ trẻ tuổi nhất chiến thắng giải thưởng này. Đặc biệt, “Bad Guy” cũng chính là chủ nhân của “chiếc cúp” Thu âm của năm tại Grammy năm nay.

Billie Eilish và anh trai Finneas O’Connell trên sân khấu Grammy năm nay.

Sau những dự đoán trước thềm Grammy vừa qua thì điều mà bất cứ ai cũng không thể ngờ lúc này đó chính là việc Billie Eilish đã trở thành gương mặt thống lĩnh bộ tứ giải thưởng lớn năm nay. Sau Bài hát của năm và Thu âm của năm thì cô nàng đã vinh dự “cuỗm” luôn hai giải thưởng còn lại của “Big Four” Grammy là Album của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Nhìn qua loạt thành tích bất khả chiến bại cô nàng đạt được trong năm qua thì đây là kết quả sớm đã được dự đoán từ trước.

 

Mặc dù không trắng tay tại Grammy năm nay, Lizzo vẫn khiến người hâm mộ tiếc nuối khi trượt khỏi chiến thắng “Big Four”.
Lil Nas X cùng ekip lên nhận giải Video xuất sắc nhất dành cho MV “Old Town Road”.

Nhìn lại đề cử năm nay của hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, sự chú ý cũng nghiêng khá nhiều về Lil Nas X và Lizzo. Trong đó, “Old Town Road” của Lil Nas X đã dành 19 tuần liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100 còn Lizzo cũng mang về No.1 Hot 100 đầu tiên với đĩa đơn “Truth Hurts”. Tuy vậy, Lil Nas X và Lizzo vẫn còn kém duyên với những giải thưởng lớn năm nay.

 

Với chiến thắng Album của năm dành cho “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie Eilish đang là cái tên “chiếm sóng” mạnh nhất tại Grammy năm nay. Cô nàng tân binh tài năng của làng nhạc thế giới đã xuất sắc thống lĩnh bộ tứ giải thưởng lớn Grammy 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng chính là kỷ lục âm nhạc lớn nhất Billie có được trong sự nghiệp của mình cũng như lịch sự chiến thắng bao thập kỷ qua của Grammy. Và sau sân khấu Grammy năm nay, con đường âm nhạc của Billie Eilish chắc chắn sẽ có một bước ngoặt lớn.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” trên Spotify.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” trên Apple Music.