Trang chủ Tin tức K-pop Kpop được công nhận như một thể loại nhạc và góp mặt...

Kpop được công nhận như một thể loại nhạc và góp mặt trong top được yêu thích nhất thế giới

Anna

Theo như Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) vừa công bố mới đây, Kpop đã được nêu tên ở vị trí thứ bảy trong những thể loại âm nhạc được yêu thích nhất thế giới.

 

Dưới sự phổ biến của làn sóng Hàn Quốc hiện tại, Kpop đã được cho vào danh sách những thể loại nhạc phổ biến nhất thế giới. Vào ngày 24/9, IFPI cho biết rằng Kpop được xem là một thể loại nhạc riêng biệt trong danh sách những thể loại nhạc được yêu thích nhất trên toàn cầu trong năm nay. Theo như những gì được ghi nhận, Kpop chính thức góp mặt với ở No.7, một vị trí khá tốt trên thị trường âm nhạc thế giới.

 

Với sự phổ biến hiện tại của BTS, cũng không lạ khi Kpop trở thành một trong những thể loại nhạc được yêu thích nhất trên toàn cầu.

Theo như những gì được công bố, ba thể loại nhạc pop, rock và oldies là những dòng nhạc được yêu thích nhất trên toàn cầu. Trong đó, Kpop đứng sau các thể loại Hip-hop/rap, Dance/electronic và Indie/alternative. Tiếp theo sau đó Kpop được liệt kê tại hạng 7 như một dòng nhạc riêng lẻ. Nối tiếp, chính là các dòng nhạc có độ phổ biến xếp sau Kpop như Metal, R&B hai nhạc cổ điển. Được biết, Hip-hop chính là thể loại phổ biến nhất trong độ tuổi rơi vào 16 đến 24 tuổi.

 

Sự đổ bộ của các nhóm nhạc ở những show diễn lớn hoặc tour concert tại Mỹ như Black Pink cũng càng khiến cho Kpop thêm phổ biến.

Theo như các báo cáo chuyên sâu về người tiêu dùng âm nhạc được IFPI tiết lộ vào ngày 9/10/2018, thì hiệp hội không tính Kpop hay oldies là một thể loại âm nhạc. Và cũng vì lẽ đó, hai thể loại nhạc này không thể có mặt trong danh sách những thể loại nhạc được yêu thích nhất trên thế giới trong năm 2018. Sự thay đổi so với năm ngoái, có thể thấy được ở hai thể loại nhạc như nhạc phim và Soul/blues đã không còn nữa, còn Singer/songwriter được chuyển đổi thành Indie/alternative. Mặc dù được IFPI gọi là một thể loại, nhưng giới hạn của Kpop chính là bao gồm tất cả những ca khúc xuất phát từ Hàn Quốc và trong đó cũng có nhiều dòng nhạc khác nhau.

 

Phát hành các sản phẩm kết hợp với những nghệ sỹ nước ngoài như Monstar X cũng dần nhận được sự chú ý từ thị trường quốc tề.

Các thông tin trên được IFPI tổng hợp dựa trên dữ liệu thu thập được từ những khảo sát từ tháng Tư đến tháng Năm năm nay, trong độ tuổi từ 16-64 với 34 nghìn người từ 21 quốc gia khác nhau. Các kết quả từ Trung Quốc và Ấn độ không được tính vào. Toàn bộ các dữ liệu còn lại được lấy từ 18 quốc gia khác như: Argentina, Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Phần Lan, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thuy Sỹ, Anh và cuối cùng là Mỹ.