Trang chủ Tin tức Pop Kodaline trở lại với đĩa đơn “Sometimes”, trở thành nghệ sĩ đầu...

Kodaline trở lại với đĩa đơn “Sometimes”, trở thành nghệ sĩ đầu tiên bán hết vé tại Olympia Theatre

Thảo

Sau đĩa đơn “Wherever You Are” vào đầu năm nay, ban nhạc đến từ Ireland – Kodaline đã sớm trở lại với người hâm mộ của mình với ca khúc mới mang tên “Sometimes”.

 

Trong khi người hâm mộ đang mong chờ album phòng thu thứ tư được phát hành vào cuối năm nay, Kodaline đã sớm trở lại với một sản phẩm mới, đánh dấu đĩa đơn thứ hai trong năm 2020. Tiếp nối thành công của “Wherever You Are”, ban nhạc vừa trình làng ca khúc “Sometimes” vào ngày 6/3.

 

“Sometimes” là đĩa đơn mới nhất của Kodaline vừa được phát hành vào ngày 6/3.

Ca khúc mở đầu bằng giai điệu âm áp của những nhạc cụ mang âm hưởng dân gian trước khi chuyển mình vào điệu nhạc anthemic, đó không còn là thứ nhạc pop quen thuộc mà Kodaline thường đem đến. “Sometimes” cũng là một bước thử thách hiếm hoi của ban nhạc khi sử dụng chủ đề “một ngày tồi tệ” cho một ca khúc có giai điệu tươi vui và đầy sức sống như thế này.

 

Chia sẻ về việc sáng tác cũng như nội dung của ca khúc này, Steve Garrigan – giọng ca chính của Kodaline cho biết: “”Sometimes” là một ca khúc tôi viết khi đang trong chuyến lưu diễn tại châu Á vào năm ngoái. Khi đó tôi đã có một ngày cựu kì tồi tệ vì phải đối mặt với những lo âu của riêng mình và tôi đã để chúng khiến tôi trở nên tốt hơn. Tôi bắt đầu viết ca khúc này khi nghỉ ở khách sạn để giúp bản thân thấy yên lòng hơn, âm nhạc luôn giúp tôi theo cách như vậy. Với tôi, đây là một ca khúc kể về việc chấp nhận một ngày không mấy tốt lành và cố gắng nghĩ theo hướng tích cực”.

 

Kodaline là ban nhạc đến từ Dublin, Ireland với 4 thành viên: Steve Garrigan (hát chính), Mark Prendergast (guitarist), Vincent May (drummer) và Jason Boland (bassist).

Gần đây, Kodaline đã công bố một số đêm diễn tại nhà hát Olympia Theatre của thành phố Dublin (Ireland). Bảy đêm diễn của nhóm tại đây đã được bán hết vé, giúp nhóm trở thành ban nhạc đầu tiên trong lịch sử nhà hát làm được điều này. Vào năm 2019, họ cũng đạt thành tích tương tự với 15.000 chỗ tại công viên Saint Annes và biểu diễn trước 60.000 khán giả tại lễ hội âm nhạc Electric Picnic. Ngoài ra, Kodaline còn có chuyến lưu diễn dài 10 ngày tại Anh, trở thành ban nhạc Ireland đầu tiên làm headliner cho liên hoan âm nhạc “NH7 Weekender” tại Ấn Độ và có mặt tại lễ hội âm nhạc Monsoon tại nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013 với đĩa đơn “High Hopes”, Kodaline đã có 3 album từng đạt No.1 tại Ireland, 2 album nằm trong top 5 BXH của Anh và nhiều ca khúc khác với thành tích đáng kể trên toàn thế giới. Trước đó, ca khúc “Wherever You Are” phát hành vào đầu năm nay cũng đã được khán giả đón nhận tích cực với hơn 6 triệu lượt nghe trực tuyến và 2,9 triệu lượt xem MV. Tính đến nay, Kodaline đã có hơn một tỉ lượt nghe trên nền tảng Spotify và gần 600 triệu lượt xem trên kênh chính thức của mình.

 

 

Đĩa đơn “Sometimes” – Kodaline trên nền tảng Spotify và Apple Music.