Trang chủ Tin tức Kitaro sẽ đệm đàn 3 bản hit nhạc Việt cho Hà Anh...

Kitaro sẽ đệm đàn 3 bản hit nhạc Việt cho Hà Anh Tuấn tại concert sắp tới

Thảo

Trong khi nhiều người hâm mộ chưa khỏi rầu vì không kịp mua vé concert, Hà Anh Tuấn vừa khiến họ càng thêm tiếc nuối với những ai sắp được xem đêm nhạc “Chân Trời Rực Rỡ” sau những hé lộ mới nhất từ nam ca sĩ về màn hợp tác cùng nhạc sĩ Kitaro.

 

Chiều ngày 26/12, Hà Anh Tuấn đã tổ chức buổi họp báo để chia sẻ nhiều hơn về live concert “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon” diễn ra vào tháng Hai năm sau. Trước đó, nam ca sĩ nhận được sự quan tâm khi thông báo nhạc sĩ Kitaro sẽ là khách mời đặc biệt tại cả hai đêm diễn ở Ninh Bình. Sáng ngày 13/12, vị nhạc sĩ tài ba cũng đã xác nhận qua tài khoản chính thức: “Tôi sẽ trình diễn tại Việt Nam vào ngày 24 và 25 tháng Hai cùng Hà Anh Tuấn”.

 

Theo thông tin ghi lại bởi trang VNExpress trong buổi họp báo, nhạc sĩ Kitaro sẽ cùng dàn giao hưởng Việt Nam đệm đàn cho Hà Anh Tuấn biểu diễn 3 bản hit gồm “Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em”, “Xuân Thì” và “Một Mình Một Sớm Ban Mai”. Đặc biệt không kém, nam ca sĩ cũng sẽ lần đầu tiên thể hiện hai sản phẩm khí nhạc nổi tiếng của nhạc sĩ người Nhật là “Koi” và “Silk Road” do nhạc sĩ Việt Anh viết lời Việt.

 

Hà Anh Tuấn và nhạc sĩ Kitaro
Người hâm mộ không khỏi tò mò về những tiết mục kết hợp giữa Hà Anh Tuấn và nhạc sĩ Kitaro tại concert “Chân Trời Rực Rỡ”.

Là một nhạc sĩ nổi tiếng thế giới và từng đoạt giải Grammy, Quả Cầu Vàng thì việc Kitaro nhận lời làm khách mời tại concert của Hà Anh Tuấn khiến không ít khán giả bất ngờ. Tiết lộ về cách mình thuyết phục huyền thoại âm nhạc, nam ca sĩ chia sẻ rằng anh đã mời ông làm đại sứ cho dự án “Rừng Việt Nam” – nơi anh và ekip trích lợi nhuận từ những hoạt động, sản phẩm âm nhạc để trồng cây gây rừng. “Ông sẽ về rừng Cúc Phương cùng tôi để tham gia quảng bá một số hoạt động của “Rừng Việt Nam”. Ông nói: “Tôi rất yêu Việt Nam, yêu thiên nhiên, con người Việt Nam, nếu có thể thì hãy sắp xếp cho tôi sau này về dạy nhạc cho trẻ em Việt Nam””, Hà Anh Tuấn kể.

 

Được biết vào năm 2019, giọng ca “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” đã có dịp trò chuyện cùng Kitaro tại Nhật Bản. Khi đó, vị nhạc sĩ đã nói nhiều về tình cảm của mình dành cho Việt Nam khi từng đến đây viết nhạc phim “Trời và đất” của đạo diễn Oliver Stone và bày tỏ mong muốn có dịp trở lại đất nước hình chữ S. Nghe vậy, Hà Anh Tuấn liền nắm bắt cơ hội để mời thần tượng đến biểu diễn trong đêm nhạc của chính mình. Nhưng cũng vì đó là Kitaro, nên công tác sản xuất cho concert phải đảm bảo đạt chất lượng quốc tế. Ban đầu, ông yêu cầu mang theo toàn bộ dàn nhạc riêng từ Mỹ, khiến nam ca sĩ phải thuyết phục rất lâu mới đồng ý biểu diễn cùng dàn nhạc Việt Nam.

 

Với những ai từng có cơ hội tham gia hay biết về những concert của Hà Anh Tuấn, một điều khó ai có thể phủ nhận đó là nam ca sĩ và ekip sẽ luôn mang đến những đêm nhạc chất lượng, làm hài lòng cả những khán giả khó tính nhất bằng sự đầu tư chỉn chu của mình. Có thêm sự khó tính từ nhạc sĩ Kitaro, “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon” được mong chờ sẽ mang đến cho người xem một concert đẳng cấp và đáng nhớ với những tiết mục hoàn hảo nhất.