Trang chủ Tin tức K-pop Kinh hoàng với lý do đằng sau việc quản lý và vệ...

Kinh hoàng với lý do đằng sau việc quản lý và vệ sĩ ngăn thần tượng nhận quà từ khán giả?

YANG

Bằng chính trải nghiệm cá nhân, hai nhân viên từng làm việc với vai trò quản lý nghệ sĩ là Baek Kyung Jae và Nam Yoon Jae đã giải thích lý do đằng sau việc ngăn cản thần tượng Kpop nhận quà từ người hâm mộ. 

 

Không chỉ nhiệt tình stream nhạc, cày view, dành tiền mua album hay coi concert, tặng quà cũng là cách người hâm mộ còn thể hiện sự quan tâm tới thần tượng. Hình ảnh hàng trăm khán giả cầm trong tay những món quà từ đơn giản đến đắt đỏ nhất, xuất hiện trước đài truyền hình, sân bay hay các buổi fan meeting để gửi tới nghệ sĩ mình yêu thích vốn đã trở thành điều quen thuộc tại Kpop.

 

idol Kpop
Quản lý và nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của nghệ sĩ mỗi khi xuất hiện trước công chúng (Ảnh minh họa).

Trong khi các thần tượng luôn sẵn sàng nhận quà để đáp lại tấm lòng của người hâm mộ thì vệ sĩ cũng như người quản lý đành phải ngăn cản điều này vì sự an toàn cho nghệ sĩ. Dù hành động bày tỏ tình cảm là điều đáng trân trọng nhưng một sự việc ở quá khứ đã khiến họ phải cảnh giác hơn. “Chuyện chăm sóc thần tượng rất khó. Thực ra trước đây từng có một vụ tấn công bằng chất độc thông qua hộp cơm và thức ăn“, Kyung Jae tiết lộ.

 

Không ai lường trước được mối nguy hiểm bên trong những món quà tưởng chừng như vô hại. Đóng vai trò người quản lý và theo sát mọi hoạt động của nghệ sĩ, việc đảm bảo sự an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, hành động quyết liệt này đôi khi lại khiến họ rơi vào tình huống khó xử bởi sự phản đối từ một số người hâm mộ. Thậm chí có người còn còn đánh giá đây là việc làm thô lỗ. Kyung Jae khẳng định: “Nếu chúng tôi không kiểm soát thì mọi chuyện sẽ trở nên hỗn loạn“.

 

idol Kpop fan meeting
Việc khán giả tặng quà cho thần tượng luôn diễn ra tại làng nhạc Hàn. Tuy nhiên, bảo vệ và quản lý đôi khi phải ngăn cản điều này vì sự an toàn của nghệ sĩ.

Không phải tất cả quản lý hay vệ sĩ đều có suy nghĩ tiêu cực hướng về người hâm mộ. Tuy nhiên, điều này lại phụ thuộc vào cách ứng xử từ khán giả. Chính sự thông cảm, thái độ tôn trọng cũng như cách thể hiện tình cảm với thần tượng trong phạm vi nhất định sẽ giúp công việc của các nhân viên trở nên dễ dàng hơn. “Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó“, Kyung Jae bày tỏ.