Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Kings of Leon sẽ trở thành ban nhạc đầu tiên có ca...

Kings of Leon sẽ trở thành ban nhạc đầu tiên có ca khúc NFT được phát trong không gian

Thảo

Trước đó, Kings of Leon từng gây chú ý khi phát hành album mới dưới dạng NFT cùng lúc với bản nhạc số trên các nền tảng streaming. Bản nhạc sẽ được phát là một sản phẩm trình diễn live mà nhóm chưa từng chính thức ra mắt trước đây.

 

Vào ngày 15/9 sắp tới, Inspiration4 – chuyến bay dân dụng, phi chính phủ đầu tiên của công ty hàng không vũ trụ SpaceX do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành sẽ chính thức khởi hành vào không gian với 4 hành khách đều là người bình thường, chưa từng bay vào vũ trụ. Nhưng đó chưa phải là yếu tố đột phá nhất trong chuyến hành trình mang tính lịch sử này, khi hành lý của phi hành đoàn còn bao gồm một bản nhạc NFT đầu tiên sẽ được phát trong không gian.

 

Bài hát mang “sứ mệnh” đặc biệt này là của ban nhạc Kings of Leon. Trong khoảng đầu năm 2021, họ cũng là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong việc thu lợi nhuận từ sản phẩm âm nhạc bằng việc phát hành dưới định dạng NFT. Từ viết tắt cho “Non Fungible Token” (tạm dịch: Token không thể thay thế) là tên gọi chung cho những vật phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, video, ca khúc hay album, được xác thực bằng công nghệ blockchain và có chữ kí số của chủ sở hữu. Album “When You See Yourself” mà ban nhạc Rock phát hành vào tháng Ba cũng là đĩa nhạc đầu tiên mà người hâm mộ có thể mua dưới dạng NFT trong cùng ngày sản phẩm được phát hành trên các nền tảng nhạc số.

 

Kings of Leon
Kings of Leon sẽ trở thành ban nhạc đầu tiên có tệp NFT được phát trong không gian với ca khúc được thu âm live độc quyền “Time in Disguise”.

Lần này, Kings of Leon sẽ một lần nữa tạo nên lịch sử trong sự phát triển của âm nhạc khi trở thành ban nhạc đầu tiên có sản phẩm NFT được phát trong không gian với ca khúc chưa từng được phát hành mang tên “Time in Disguise”. Bài nhạc sẽ được bật bởi Hayley Arceneaux – một trong bốn phi hành đoàn của hành trình Inspiration4. “Time in Disguise” được Kings of Leon ghi âm trực tiếp độc quyền thành một tệp NFT thông qua công nghệ blockchain trên nền tảng YellowHeart.

 

Dự án cũng là một trong số những mặt hàng thuộc dự án bán đấu giá nhằm ủng hộ cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude và gây quỹ 200 triệu USD (4,55 nghìn tỷ đồng) cho chuyến bay Inspiration4. Trên kênh YouTube chính thức, Kings of Leon vừa chia sẻ video màn trình diễn ca khúc này ở Nashville để người hâm mộ có thể cùng thưởng thức tác phẩm sắp được phát ngoài Trái Đất.

 

Màn trình diễn ca khúc “Time In Disguise” – Kings of Leon.

 

Giọng ca chính Caleb Followill chia sẻ cùng Billboard Mỹ: “Chúng tôi có mối quan hệ lâu dài với St. Jude và họ đã liên hệ sau khi thấy những gì chúng tôi đã làm vào đầu năm nay khi phát hành album dưới dạng NFT. Đây cũng là lần đầu tiên âm nhạc của chúng tôi là một phần câu chuyện, nên điều đó càng khiến nó trở nên đặc biệt hơn đối với chúng tôi. Chúng tôi đã hoạt động được một thời gian, đã có cho mình album thứ tám, nhưng những thứ như thế này khiến chúng tôi cảm thấy như mọi thứ chỉ mới là khởi đầu”.

 

 

Album “When You See Yourself” – Kings of Leon trên nền tảng Spotify và Apple Music.