Kim Kunni phát hành EP đầu tay “Butterfly”: Ngọt ngào, thơ mộng nhưng vẫn đầy cá tính

YANG

Trưởng thành và sâu sắc hơn trong cách thể hiện giọng hát qua từng bản phối chỉn chu, EP đầu tay “Butterfly” đưa Kim Kunni tiến một bước xa hơn trên con đường âm nhạc của mình. Đặc biệt, các bài hát đều được cô nàng thể hiện đan xen hai ngôn ngữ Anh – Việt.

 

Cái tên Kim Kunni không còn quá xa lạ với người nghe nhạc, đặc biệt là những khán giả của cộng đồng Indie Việt. Sở hữu chất giọng bay bổng và mang hơi hướng jazzy, cô nàng là một trong những gương mặt nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng đang tích cực hoạt động để cho ra mắt những sản phẩm vô cùng chất lượng. Hôm 13/11 vừa qua, Kim Kunni vừa đánh dấu một bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình khi cho phát hành EP đầu tiên mang tựa đề “Butterfly”, kèm theo đó là MV cùng tên trên kênh Youtube chính thức.

 

EP “Butterfly” là EP đầu tay của Kim Kunni, đã đánh dấu bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của cô nàng.

Được lựa chọn để thực hiện MV, track “Butterfly” chắc hẳn là ca khúc chủ đạo khắc hoạ rõ nét nhất màu sắc âm nhạc đặc trưng của Kim Kunni trong EP lần này: ngọt ngào, mơ mộng nhưng lại đầy cá tính. Ca khúc được chấp bút bởi chính Kim Kunni, kể về những rung động nhẹ nhàng của một cô gái lúc mới yêu. Bên cạnh đó, EP “Butterfly” bao gồm 2 track khác lần lượt là “Don’t Wanna Cry” và “Touch”, cùng một đoạn intro mang tên “Lặng Yên” kéo dài gần 2 phút.

 

“Lặng Yên” mở ra một không gian âm nhạc chung đầy lôi cuốn và có chút huyền bí để miêu tả những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Trái ngược hoàn toàn câu chuyện trong “Butterfly”, “Don’t Wanna Cry” lại là bản nhạc bao trùm bởi nỗi cô đơn của chính cô gái ấy khi người mình yêu rời đi. Còn lại là “Touch” với sự len lỏi của âm hưởng nhạc Jazz, ca khúc mang đến những gia vị yêu đương nồng nhiệt và táo bạo. Theo đó, các ca khúc đều được Kim Kunni thể hiện đan xen hai ngôn ngữ Anh – Việt.

 

Với tổng cộng 3 track chính và 1 bản intro, EP “Butterfly” khai thác những khía cạnh trưởng thành và sâu sắc hơn của Kim Kunni qua lối kể chuyện và từng bản phối.

Kết hợp ăn ý với Kim Kunni trong sản phẩm này là nhà sản xuất Jsdrmns. Anh chàng được biết đến khi từng tham gia vào quá trình thực hiện album “Chill With Me” của ca/ nhạc sĩ Tiên Tiên hay gần đây nhất là bản R&B mang hơi hướng Old School “Cần Gì Hơn” của JustaTee. Không còn nét tinh nghịch, hồn nhiên giống như những sản phẩm trước, EP “Butterfly” khai thác những khía cạnh trưởng thành và sâu sắc hơn của Kim Kunni trong âm nhạc qua lối kể chuyện và từng bản phối.

 

EP “Butterfly” của Kim Kunni trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Sản phẩm lần này là sự mở đầu cho hành trình của nữ nghệ sĩ tại JMG Melancholy – một nhóm các nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trẻ theo đuổi dòng nhạc R&B, Hip-Hop, Pop tại TP.HCM. Ngoài Kim Kunni, còn có những nghệ sĩ trẻ tài năng trực thuộc JMG Melancholy đã ra mắt như Charles, Kim Chi Sun. 

 

MV “Butterfly” của Kim Kunni. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/kim-kunni-phat-hanh-ep-dau-tay-butterfly-ngot-ngao-tho-mong-nhung-van-day-ca-tinh/