Trang chủ Tin tức Kim Kunni gia nhập Sony Music Entertainment, khởi động chặng đường mới...

Kim Kunni gia nhập Sony Music Entertainment, khởi động chặng đường mới với single “Chờ”

YANG

Sau Hà Lê, Hooligan. và Luke D, Kim Kunni là nghệ sĩ Việt Nam tiếp theo đầu quân cho hãng đĩa quốc tế Sony Music Entertainment. Cột mốc này hứa hẹn sẽ giúp giọng ca Gen Z có thêm nhiều bước tiến mới trên con đường nghệ thuật sắp tới. 

 

Thông tin trên được công bố vào cùng ngày đĩa đơn mới nhất từ Kim Kunni mang tên “Chờ” chính thức ra mắt khán giả (4/8). Không phải một sáng tác bằng tiếng Anh như mọi khi, nữ nghệ sĩ trẻ đã quyết định sử dụng gần như 100% tiếng Việt để truyền tải thông điệp tích cực về sự chờ đợi. Ca khúc “Chờ” còn có sự tham gia của bộ đôi Astronormous với vai trò sản xuất âm nhạc. 

 

Kim Kunni gia nhập Sony Music
Kim Kunni là nữ nghệ sĩ Việt đầu tiên đầu quân cho hãng đĩa quốc tế Sony Music Entertainment.

Kết hợp giữa chất liệu Dream Pop và R&B, “Chờ” sở hữu giai điệu lãng đãng, nhẹ nhàng cùng phần ca từ đơn giản thể hiện sự mong mỏi về những điều tốt đẹp, sự hạnh phúc cũng như tình yêu thương. Trong ca khúc, Kim Kunni còn gây ấn tượng khi thể hiện một số câu hát bằng tiếng Tây Ban Nha. Nữ ca sĩ cho biết nếu hình tượng hóa sáng tác này, cô sẽ nghĩ ngay đến xương rồng – loài cây thường bị “đóng khung” vào những tính từ như gai góc, xù xì nhưng lại nở hoa xinh đẹp sau khi được tưới nước, chăm sóc. Được biết, ý nghĩa của cây xương rồng trong tiếng Tây Ban Nha là “ven ý tómame”, tạm dịch là “hãy đến và mang tôi đi”. 

 

MV “Chờ” hướng đến nghệ thuật trừu tượng đồng thời cài cắm nhiều chi tiết ẩn dụ về thời gian. Trong đó, Kim Kunni đã hóa thân thành cây xương rồng đứng giữa sa mạc, hình ảnh ấy tượng trưng cho sự bền bỉ và kiên trì chờ đợi được nở hoa. Đến một ngày, những cánh hoa xuất hiện sau thời gian dài được chàng trai quan tâm, nâng niu. Hơn nữa, “Chờ” cũng là sản phẩm mà Kim Kunni muốn truyền tải tới người nghe thông điệp về sự yêu thương bản thân. 

 

Kim Kunni là ai
Sản xuất bởi bộ đôi Astronormous, “Chờ” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Kim Kunni sau khi về chung nhà với Hà Lê, Hooligan. và Luke D. 

Không chỉ là sản phẩm mà Kim Kunni đầu tư nhất từ trước đến nay, “Chờ” còn thể hiện rõ nét định hướng âm nhạc của cô nàng trong tương lai. Cụ thể, đó là một nghệ sĩ với những sản phẩm âm nhạc đi theo một hình ảnh, chủ đề hay ý tưởng cụ thể. Đương nhiên, tất cả mong muốn ấy sẽ được hiện thực hóa bởi Sony Music Entertainment. Về chung nhà với Hà Lê, Hooligan. và Luke D, Kim Kunni cũng chính là nữ nghệ sĩ Việt đầu tiên gia nhập hãng đĩa này. 

 

Ca khúc “Chờ” của Kim Kunni trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Với thế mạnh ngoại ngữ, tư duy âm nhạc hiện đại cùng sự hỗ trợ chuyên nghiệp, bài bản từ Sony Music Entertainment ở mọi khâu sản xuất, quảng bá cho đến định hướng phát triển lâu dài, Kim Kunni được kỳ vọng sẽ đạt được thành công tại “sân nhà” lẫn thị trường quốc tế bằng chính dòng nhạc mang đậm dấu ấn cá nhân

 

MV “Chờ” của Kim Kunni.