Kiên một lần nữa khiến fan bất ngờ bằng màu sắc âm nhạc mới lạ với ca khúc “Starry Night”

Thảo

Trong lần trở lại này, “Starry Night” đã thay lời chứng minh rằng anh chàng hoàn toàn có thể viết nhạc Trap/Hip-hop một cách “ngon lành”.

 

Có mặt trên các nền tảng âm nhạc lớn đúng 7 giờ tối ngày 10/9 như đã hẹn, “Starry Night” (tạm dịch: Đêm Đầy Sao) đánh dấu sự trở lại chính thức của Kiên sau MV “Tập Thể Dục” vào đầu năm nay. Đặc biệt, đây cũng là màn comeback đầu tiên kể từ khi anh chàng gây xôn xao thể hiện mình ở một phương diện khác – sáng tác “Cung Đàn Vỡ Đôi” cho Chi Pu. Mặt khác thì khi ai ai cũng đang mong chờ album “Không Qua Loa 8” của anh chàng, bởi việc phát hành “Starry Night” được xem là dấu hiệu cho thấy sản phẩm âm nhạc này đang đến gần hơn bao giờ hết.

 

Kiên trở lại với ca khúc mới mang tên “Starry Night”.

“Starry Night” được ra đời trong chuyến đi Đà Lạt của Kiên ngay trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hà Nội vào đầu tháng Ba, như một chút yên bình cuối cùng trước cơn bão. “Tôi ngồi trên sườn đồi cả đêm, giữa rừng thông, xem sương mù chạy từ dưới chân thung lũng Hân Hoan lên đến chân mình. Bầu trời màu tím và có nhiều sao. 3 giờ sáng, sương mù đã lấp đầy không gian, trước mắt tôi là mặt phẳng mênh mông trắng xoá, trong đầu vẽ ra một đại lộ cô đơn. Ngôi sao là vật dẫn đường. Chỉ tiếc hôm đó có quá nhiều sao”. Kiên kể về cảm hứng sáng tác nên ca khúc.

 

“Starry Night” được ra đời trong chuyến đi Đà Lạt của Kiên ngay trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Mang không khí thơ mộng là thế, nhưng ngập trong “Starry Night” là những câu hát đầy cắn rứt của một chàng trai biết mình là một gã tồi. Sau khi chia tay, anh nhận ra những tổn thương mình từng đem đến cho người cũ giờ đây đã quay lại và trở thành nỗi đau của chính anh, hành hạ tâm hồn anh hằng đêm. Ca khúc được xây dựng như những giấc mơ, cũng có thể gọi là những cơn say. Nó nửa thật nửa ảo, miên man rồi chồng lấp lên nhau để khiến ta cứ ám ảnh và day dứt mãi.

 

“Starry Night” kể về sự cắn rứt của một chàng trai sau khi chia tay.

“Starry Night” mở đầu bằng tiếng piano, nhưng toàn bộ phần còn lại là một bất ngờ lớn cho các khán giả của nam ca sĩ. Đây là một bản Trap/Hip-hop pha lẫn R&B với nhịp điệu chậm rãi và tông màu trầm buồn đặc biệt hiếm thấy ở nhạc của Kiên. Bản thu được chính tay anh hoà âm, phối khí và sản xuất tất cả các khâu, từ đó đem lại những âm thanh có phần thô sạn nhưng đầy đặc trưng trong nhạc của Kiên. Qua tiếng rè của đĩa than cùng giai điệu êm ái nhẹ nhàng, “Starry Night” tựa một sự an ủi, vỗ về cho những tâm hồn đầy cắn rứt cũng như từng trải qua cảm giác tội lỗi vì đã làm người khác tổn thương.

 

MV Lyric “Starry Night” – Kiên.

 

 

Đĩa đơn “Starry Night” – Kiên trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/kien-mot-lan-nua-khien-fan-bat-ngo-bang-mau-sac-am-nhac-moi-la-voi-ca-khuc-starry-night/