Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Kid Cudi tiếp tục chuỗi sản phẩm làm nên tên tuổi sau...

Kid Cudi tiếp tục chuỗi sản phẩm làm nên tên tuổi sau 10 năm bằng album “Man On The Moon III: The Chosen”

trinh.vo

Đúng như lịch hẹn trước đó với người hâm mộ, Kid Cudi đã chính thức phát hành album “Man On The Moon III: The Chosen” vào ngày 11/12. Đây là sản phẩm thứ ba thuộc chuỗi album mà nam rapper đã bắt đầu khi vừa ra mắt công chúng.

 

Là album phòng thu thứ bảy của Kid Cudi, “Man On The Moon III: The Chosen” có sự góp mặt đến từ các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như Pop Smoke, nữ ca sĩ Phoebe Bridgers, rapper Skepta và Trippie Redd. Với tổng thời lượng kéo dài 58 phút, album 18 track này là dự án dài hơi đầu tiên của anh trong 2 năm trở lại đây kể từ sau album “Kids See Ghosts” (2018) kết hợp với Kanye West. Trong phần giới thiệu của “Man On The Moon III: The Chosen”, người hâm mộ cũng tìm thấy sự giúp đỡ từ những nhà sản xuất quen thuộc như Finneas O’Connell, Take a Daytrip, Nosaj Thing, Mike Dean,…

 

“Man On The Moon III: The Chosen” là phần thứ ba trong chuỗi album “Man On The Moon” của Kid Cudi.

Là phần thứ ba nằm trong chuỗi album “Man On The Moon” của Kid Cudi, “Man On The Moon III: The Chosen” nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ ngay sau khi được nam rapper thông báo cách đây chỉ mới 3 ngày. Sản phẩm mở đầu cũng là album phòng thu đầu tay của nam rapper, được ra mắt vào năm 2009 với tên gọi “Man On The Moon: The End Of Day”. Sau đó, “Man On The Moon II: The Legend Of Mr. Rager” được lên kệ vào năm 2010. Nhưng phải đến 10 năm sau, Kid Cudi mới quyết định “hồi sinh” chuỗi album này với phần tiếp theo. Tương tự như hai phần trước đó, 18 track trong “Man On The Moon III: The Chosen” cũng được chia thành 4 chủ đề nhỏ gồm “Return 2 Madness”, “The Rager, The Menace”, “Heart Of Rose Gold” và “Powers”.

 

Kid Cudi tham gia cả khâu sáng tác và sản xuất trong album “Man On The Moon III: The Chosen”.

Vẫn mang đậm màu sắc Hip-hop, các ca khúc trong album “Man On The Moon III: The Chosen” đều tập trung khai thác các khía cạnh nội tâm của Kid Cudi. Những cuộc chiến chống lại bản ngã mang tên Mr. Rager của nam rapper được thể hiện rõ ở hai phần đầu album là “Return 2 Madness” và “The Rager, The Menace”. Với những ai đã theo dõi chuỗi album “Man On The Moon”, Mr. Rager không còn là nhân vật quá xa lạ khi đã bắt đầu xuất hiện từ album “Man On The Moon II: The Legend Of Mr. Rager” (2010). Đây là tên gọi được Kid Cudi đặt cho một cái tôi khác bên trong mình.

 

Trong hai phần còn lại là “Heart Of Rose Gold” và “Powers”, Kid Cudi mở ra cái nhìn tươi sáng hơn, chất liệu âm nhạc đầy năng lượng cùng những ca khúc về tình yêu, cuộc sống… Khép lại “Man On The Moon III: The Chosen” với ca khúc “Lord I Know”, nam rapper mong muốn gửi gắm thông điệp tích cực cho mọi người khi đối diện những thách thức trong cuộc đời: “Sẽ luôn có người ở bên cạnh các bạn. Các bạn sẽ không bao giờ phải chiến đấu một mình”.

 

Kid Cudi và Travis Scott luôn giữ mối quan hệ thân thiết trong âm nhạc và cả cuộc sống.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Kid Cudi cho biết Travis Scott là người có sức ảnh hưởng với anh nhất trong quá trình thực hiện album “Man On The Moon III: The Chosen”. Bên cạnh những lời khuyên về âm nhạc, chủ nhân hit “Highest In The Room” còn thường xuyên gửi những lời động viên, khích lệ tinh thần đến Kid Cudi. “Tôi nhớ rằng Travis Scott đã từng dành lời khen đến những đoạn Rap của tôi, chẳng hạn như là “Cậu trông rất tuyệt khi rap. Chúng rất hay và điều đó khiến tôi ghi mãi trong lòng”, nam rapper chia sẻ. Với những nỗ lực trong album “Man On The Moon III: The Chosen” lần này, Kid Cudi mong rằng sẽ có thể mang đến cho người hâm mộ nhiều trải nghiệm mới mẻ trong thế giới âm nhạc của mình.

 

Album “Man On The Moon III: The Chosen” – Kid Cudi trên nền tảng Spotify.

 

Album “Man On The Moon III: The Chosen” – Kid Cudi trên nền tảng Apple Music.