Không tuân thủ giãn cách xã hội, ca sĩ nhạc đồng quê Chase Rice tổ chức biểu diễn trước 1000 người

Trinh Võ

Ở thời điểm hiện tại, nền công nghiệp âm nhạc thế giới đang dần hồi sức sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19. Với các buổi trình diễn lớn, việc đảm bảo sức khỏe của người hâm mộ vẫn luôn là mối lo hàng đầu của các nhà tổ chức, đơn cử như sân khấu trở lại của Chase Rice vừa qua. 

 

Bên cạnh việc phát hành sản phẩm âm nhạc mới, các nghệ sĩ cũng bắt đầu khởi động lại lịch trình lưu diễn của mình trong năm nay. Vừa qua (ngày 27/6), nam ca sĩ nhạc đồng quê Chase Rice đã tổ chức sân khấu biểu diễn tại bang Tennessee, Mỹ. Với dòng chữ “We back” (tạm dịch: Chúng tôi đã trở lại), nam ca sĩ đã đăng tải hình ảnh buổi trình diễn lên Instagram. Được biết đây là sân khấu trở lại đầu tiên của anh sau hơn 4 tháng cách ly xã hội vì dịch COVID-19.

 

Hình ảnh về buổi biểu diễn được Chase Rice đăng tải trên Instagram vừa qua.

Tuy vậy, câu hỏi được đặt ra lúc này chính là việc đảm bảo sức khỏe cho người hâm mộ đã được thực hiện đúng với quy định tại buổi trình diễn của Chase Rice hay chưa? Khi mà hai video của nam ca sĩ trên Instagram đều cho thấy người hâm mộ phía dưới không hề trang bị khẩu trang. Ở thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang chuyển biến xấu theo chiều hướng khó kiểm soát ở Mỹ thì việc đảm bảo sức khoẻ cho khán giả tại buổi trình diễn lớn như thế là điều vô cùng quan trọng.

 

Trong một thông báo trước đó, phó chủ tịch tập đoàn Brushy Mountain Group – ông Brian May cho biết địa điểm tổ chức chương trình đã được giảm sức chứa từ 10.000 người xuống còn 4.000 người. Theo đó, các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 cũng được đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt. Ông Brian May cũng khẳng định rằng chỉ có chưa đến 1.000 người tham gia buổi biểu diễn. Tất cả họ đều được kiểm tra thân nhiệt và được cung cấp dung dịch sát khuẩn tay đầy đủ trước khi vào. Các nhân viên tổ chức lẫn khán giả đều được khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế và đeo găng tay, tuy nhiên đây lại là điều không bắt buộc phải tuân thủ.

 

Việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hâm mộ trong các buổi hòa nhạc vẫn luôn là mối lo hàng đầu hiện nay.

Tờ The Tennessean đưa tin, các quan chức của tiểu bang đang bắt đầu thảo luận về việc ban hành quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang để phòng tránh dịch COVID-19. Vừa qua, quy định trên đã được Uỷ ban y tế thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ thống nhất và sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 28/6. Theo thống kê từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ, Tennessee đang ghi nhận 40.172 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, 6.155 ca vừa được ghi nhận trong bảy ngày qua.

 

Chase Rice được biết đến như một trong những nghệ sĩ nhạc đồng quê nổi bật của Mỹ.

Để lại dấu ấn từ sau bản hit “Eyes On You” (2018), Chase Rice là một trong những nghệ sĩ nhạc đồng quê nổi bật của Mỹ. Hiện tại, anh vẫn chưa đưa ra phản hồi trước những câu hỏi về việc đảm bảo sức khỏe cho người hâm mộ trong buổi biểu diễn vừa qua. Mặc dù nhịp sống của nền công nghiệp âm nhạc đang dần hồi phục trở lại, nhưng dịch COVID-19 vẫn đang là mối đe dọa nguy hiểm hàng đầu hiện nay của thế giới. Vậy nên, việc người hâm mộ trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh khi tham gia các buổi hòa nhạc hiện nay là vô cùng cần thiết.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-tuan-thu-gian-cach-xa-hoi-ca-si-nhac-dong-que-chase-rice-to-chuc-bieu-dien-truoc-1000-nguoi/