Không thể tham gia lễ hội âm nhạc ở thời điểm này, bạn có thể thay thế bằng mixtape “B.B.H.E” của DJ Hudson Mohawke

Trinh Võ

Làng nhạc thế giới đã có một năm hoạt động đầy ảm đạm bởi những ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Trong bối cảnh hiện tại, việc trình diễn ở lễ hội âm nhạc là điều gần như không thể với các DJ. Và để đến gần hơn với người hâm mộ của mình, DJ Hudson Mohawke đã quyết định phát hành một mixtape đặc biệt.

 

Không lời hứa hẹn cũng chẳng kế hoạch nhá hàng, Hudson Mohawke đã quyết định phát hành bản mixtape “B.B.H.E” đầy bất ngờ vào ngày 4/8 qua. Với ý nghĩa như tiêu đề được đặt – “Big Booty Hiking Expedition” (tạm dịch: Chiến lợi phẩm lớn từ hành trình thám hiểm), “B.B.H.E” thật sự là “chiến lợi phẩm” mà Hudson Mohawke thu hoạch được từ hành trình âm nhạc trong gần hai thập kỷ qua. Với tổng số 14 track, “B.B.H.E” bao gồm cả những track cũ từ năm 2000 của nam DJ. Trong đó, phần lớn là những track đã được Hudson Mohawke mang lên trình diễn ở các sân khấu lớn và dành được nhiều cảm tình từ phía người hâm mộ.

 

Hudson Mohawke là nam DJ nổi tiếng của đất nước Scotland.

“Tôi quyết định phát hành lại một số track nhạc cũ vừa tìm được. Trước đó tôi đã để chúng thất lạc trong kho nhạc của mình”, Hudson Mohawke chia sẻ về “B.B.H.E” trên Twitter. Nam DJ cho biết một số track có trong “B.B.H.E” đã xuất hiện trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến trong nhiều năm nay. Tất cả đều được người hâm mộ thu âm trực tiếp từ các lễ hội âm nhạc có sự tham gia của Hudson Mohawke. Mặc dù nhận được nhiều phản hồi mong đợi nhưng nam DJ chưa bao giờ phát hành bản chính thức cho các track nhạc nói trên.

 

Mixtape “B.B.H.E” trên nền tảng Spotify.

 

Mixtape “B.B.H.E” trên nền tảng Apple Music.

 

Khác hẳn với sự pha trộn với thể loại nhạc R&B trong mini album “Heart Of The Night” phát hành vào tháng Bảy vừa qua, “B.B.H.E” tập trung nhiều hơn vào các giai điệu điện tử sôi động của nhạc Dance. Dù chỉ là sử dụng lại những track nhạc cũ nhưng Hudson Mohawke hoàn toàn tự tin vào sức hút của “B.B.H.E”. Nam DJ cho biết anh đã đưa chất liệu âm nhạc thời đại mới vào các bản thu cũ để phù hợp với số đông thị hiếu người nghe hiện nay. Một bữa tiệc âm nhạc mùa hè sôi động chính là điều Hudson Mohawke muốn người hâm mộ cảm nhận được khi đến với mixtape lần này.

 

Hudson Mohawke là người đứng sau thành công album “Yeezus” (2013) của Kanye West.

Được nhắc đến như một trong những nhà sản xuất kiêm DJ tài năng của đất nước Scotland, Hudson Mohawke không phải là cái tên quá xa lạ với người yêu EDM trên thế giới. Ngay từ khi 15 tuổi, Hudson Mohawke đã bắt đầu chinh chiến tại các cuộc thi nhạc điện tử lớn nhỏ trong nước. Nam DJ bỏ túi album đầu tay “Butter” vào năm 2009 và chính thức đầu quân về hãng thu âm G.O.O.D. Music của Kanye West vào năm 2012. Hudson Mohawke cũng là người góp công lớn tạo nên thành công cho album “Yeezus” (2013) của Kanye West. Bên cạnh đó, anh cũng là gương mặt cộng tác quen thuộc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Pusha T, Drake, A$AP Rocky và rapper Future.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-the-tham-gia-le-hoi-am-nhac-o-thoi-diem-nay-ban-co-the-thay-the-bang-mixtape-b-b-h-e-cua-dj-hudson-mohawke/