Không sử dụng điện thoại, luôn cúi chào… là những điều thực tập sinh của SM phải tuân thủ

Anna

Mỗi công ty đều có những quy định riêng dành cho các thực tập sinh của mình, và SM Entertainment cũng không ngoại lệ. Các quy tắc nghiêm ngặt được đưa ra nhằm đảm bảo những thần tượng tương lai có thể đi vào khuôn khổ trước khi chính thức ra mắt. Một số quy tắc dưới đây là bắt buộc nếu như bạn muốn bước chân vào SM để thực tập và ra mắt.

 

1. Không sử dụng điện thoại và đi chơi khuya

 

Một cựu thực tập sinh SM từng tiết lộ vài chi tiết về cuộc sống của cô khi còn được đào tạo ở công ty. Trong đó, cô nàng đã chia sẻ rằng việc sử dụng điện thoại hoàn toàn bị cấm. Các thực tập sinh chỉ có thể sử dụng điện thoại vào ban đêm hoặc vào những ngày Chủ Nhật. Đặc biệt, trainee tại SM sẽ không được phép ra ngoài vào buổi tối với những lý do không cần thiết.

 

Sử dụng điện thoại gần như bị cấm đối với một thực tập sinh tại SM. (Ảnh minh họa)

2. Học hỏi từ những sai lầm

 

SM Entertainment cực kì nghiêm khắc với các thực tập sinh khi họ mắc lỗi. Một cựu trainee khác của SM cho hay rằng nếu ai đó mắc lỗi trong quá trình thực tập, họ sẽ phải liệt kê những lỗi sai đó ra giấy. Sau đó, những thực tập sinh này sẽ không được tham gia vào việc luyện tập nếu như chưa nhận ra rằng mình sai ở điểm nào.

 

Nếu phạm lỗi, các thực tập sinh phải viết và nhận ra được lỗi của bản thân để có thể tiếp tục luyện tập. (Ảnh minh họa)

3. Không ngừng luyện tập

 

Các thực tập sinh tại SM Entertainment gần như dành trọn thời gian tại đây cho việc luyện tập. Những tiết lộ từ các trainee đã rời khỏi công ty cho thấy họ buộc phải tập luyện mỗi ngày trừ Chủ Nhật. Thông thường, các thực tập sinh sẽ dành 12 tiếng mỗi ngày chỉ để dành cho việc luyện tập các kĩ năng cần thiết.

 

Các thực tập sinh ở SM dành hơn 12 tiếng mỗi ngày để cho việc luyện tập.

4. Cúi chào

 

Trong văn hóa của người Hàn Quốc, việc chào hỏi và hành động cúi người chào được xem là biểu hiện của sự tôn trọng, đặc biệt là với người lớn tuổi hơn. Nếu là một thực tập sinh tại SM Entertainment, bạn sẽ được dạy điều đó vô cùng kĩ lưỡng.

 

Cúi đầu chào nghiêm túc được xem là điều vô cùng quan trọng đối với một thần tượng.

Baekhyun (EXO) đã từng kể về những ngày tháng chưa ra mắt của mình. Khi ấy, anh chàng và các thực tập sinh khác phải chào các tiền bối trong công ty bằng tông giọng to cũng như luôn luôn phải cúi chào nghiêm chỉnh.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-su-dung-dien-thoai-luon-cui-chao-la-nhung-dieu-thuc-tap-sinh-cua-sm-phai-tuan-thu/