Không quá bất ngờ khi sẽ có thêm nhiều màn kết hợp của các nghệ sĩ nữ đạt No.1 trong tương lai?

Thảo

Trong thời gian vừa qua, các nghệ sĩ nữ đã thay nhau giữ ngôi hạng nhất của BXH Billboard Hot 100 bằng các ca khúc kết hợp. Nhưng những trường hợp này không còn được xem là thành tích hiếm có khó gặp nữa, mà đã trở thành những tiền lệ mạnh mẽ để các nghệ sĩ khác có thể vận dụng quảng bá thêm cho sản phẩm của mình. 

 

Trong 6 tuần qua, Billboard Hot 100 đã liên tiếp đón nhận 6 chủ nhân khác nhau cho ngôi dẫn đầu BXH. Không những thế, chỉ trong 4 tuần đã có đến 3 ca khúc đạt No.1 là sản phẩm kết hợp của hai nghệ sĩ nữ. Trước khi “Savage”, “Say So” và “Rain On Me” thành công giành hạng nhất Hot 100, trong lịch sử Billboard chỉ có 5 ca khúc kết hợp bởi nhiều nữ ca sĩ có thể đứng đầu BXH này.

 

2020 là năm đầu tiên có đến 3 ca khúc kết hợp của nhiều nghệ sĩ nữ đạt No.1 BXH Billboard Hot 100.

Như vậy, trước đây việc một ca khúc được thể hiện bởi 2 hoặc nhiều nữ nghệ sĩ đứng đầu BXH Billboard Hot 100 không phải là chuyện thường xảy ra, hay có thể nói là khá hiếm. Cũng do đó, liệu sau này tất cả các màn hợp tác của nghệ sĩ nữ cũng sẽ không còn khiến công chúng quá ngạc nhiên nữa? Để trả lời cho câu hỏi này, Jill Strada – giám đốc điều hành đài phát thành Miami Radio của tập đoàn Cox Media chia sẻ: “Tôi tin rằng các nghệ sĩ nữ đã nhận được sự tôn trọng trong cuộc đua này, và giờ đây họ đang có được sự đón nhận tích cực mà họ xứng đáng có được”.

 

Để nghệ sĩ của mình đạt được No.1 trên Hot 100, các hãng thu âm và công ty quản lý đều có lộ trình riêng trong việc quảng bá ca khúc. Tuy nhiên, họ đều có một điểm chung là sức mạnh tiềm năng ở mỗi nghệ sĩ của mình. “Savage” và “Say So” vốn đã là những bản hit khi góp mặt trong top 10 của không ít các BXH uy tín trực thuộc Billboard. Sau khi được Beyoncé và Nicki Minaj tiếp sức, cả hai ca khúc đều như “diều gặp gió”, dễ dàng giành được vị trí dẫn đầu. Trong đó, phần góp giọng của Beyoncé được cho là chính xác những gì mà khán giả đang cần, và màn hợp tác của Doja Cat và Nicki Minaj vốn đã luôn là điều đông đảo người hâm mộ mong chờ bấy lâu.

 

“Rain On Me” – màn kết hợp của Lady Gaga và Ariana Grande là ca khúc thứ 8 trong lịch sử Billboard đạt No.1 Hot 100.

Cuối cùng, chiến thắng của “Rain On Me” là điều mà ai cũng có thể đoán trước được bởi Lady Gaga và Ariana Grande đều là hai trong những giọng ca quyền lực nhất làng nhạc hiện tại. Một lần nữa, sự hào hứng của người hâm mộ chính là điểm mấu chốt. Các nghệ sĩ nữ đã thành công xây dựng được cho mình một cộng đồng fan không những ủng hộ họ trong mỗi lần trở lại, mà còn vô cùng nhiệt tình trong việc đem về cho thần tượng của mình thành tích cao nhất có thể.

 

Hầu như ai cũng đồng ý rằng tuy việc nhấn mạnh có 6 người phụ nữ đứng sau 3 ca khúc No.1 là quan trọng, nhưng việc này không nên được xem là điều quá hiếm gặp hay khó có thể xảy ra lần nữa. Nền công nghiệp đang trở nên ngày một cởi mở với sự thật rằng phụ nữ cũng có thể trở thành “hitmaker” và sẽ dần không còn quá bất ngờ khi thấy một nhạc sĩ nữ sáng tác ra một ca khúc hay.

 

Nija Charles là nữ nhạc sĩ trẻ đã đồng sáng tác nên ca khúc “Rain On Me”.

Nija Charles – một trong những nhạc sĩ đồng sáng tác ca khúc “Rain On Me” cho biết: “Tôi chắc chắn đang thấy một sự thay đổi lớn. Rất nhiều nhạc sĩ mà tôi từng hợp tác là phụ nữ, và họ cũng sở hữu rất nhiều bản hit No.1. Các nghệ sĩ nữ từng không thường xuyên kết hợp với nhau. Nhưng giờ đây chúng tôi cuối cùng cũng đang mở ra một cánh cửa để mời gọi hay đón nhận những rapper nữ và nhìn họ dẫn đầu cuộc chơi”.

 

Khi những người phụ nữ thuộc tầm cỡ Beyoncé hay Lady Gaga đạt No.1, họ không chỉ kích thích sự khao khát của ngành công nghiệp mà còn tạo ra một tiêu chuẩn mới cho thế hệ nghệ sĩ sau này. “Những người phụ nữ này để dựng lên phần cơ sở và giờ đây chúng ta đã có một nền tảng vững chắc. Vì thế chúng ta cũng không nên ngại ngần gì mà hãy đặt kì vọng ở mức độ cao hơn nữa cho những sự tuyệt vời sẽ sớm đến trong tương lai”, Jill Strada chia sẻ.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-qua-bat-ngo-khi-se-co-them-nhieu-man-ket-hop-cua-cac-nghe-si-nu-dat-no-1-trong-tuong-lai/