Không phải Trang Pháp, Châu Đăng Khoa mới là người đầu tiên viết lời cho ca khúc debut của Chi Pu

YANG

Trong phần credit của “Từ Hôm Nay”, Trang Pháp được xác nhận là người viết lời Việt cho ca khúc. Tuy nhiên, nữ ca/ nhạc sĩ không phải cái tên duy nhất thực hiện công việc này.

 

“Từ Hôm Nay” (tên tiếng Anh là “Feel Like Ooh”) chính là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình của Chi Pu sang vai trò ca sĩ. Dẫu còn gây ra nhiều tranh cãi vào thời điểm ra mắt nhưng không thể phủ nhận phần giai điệu trẻ trung và khá bắt tai mà bản Pop Dance này đang sở hữu. Mới đây, một câu chuyện hậu trường bất ngờ phía sau “Từ Hôm Nay” lần đầu tiên được hé lộ.

 

Châu Đăng Khoa
Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nói rằng anh là người đầu tiên được phía Chi Pu nhờ viết lời Việt cho ca khúc “Từ Hôm Nay”

Trong một bài đăng trên trang cá nhân, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nói rằng mình là người đầu tiên được phía Chi Pu nhờ viết lời Việt cho ca khúc “Từ Hôm Nay”. Anh chàng đã hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời thu âm bản demo để gửi cho nữ ca sĩ. Tuy nhiên, phiên bản này đã không được phát hành. “Vì nhiều lý do nên ekip của Chi đã lựa chọn và sử dụng lyric (lời bài hát) từ Trang Pháp“, Châu Đăng Khoa chia sẻ. Trong một bình luận với bạn bè, giọng ca “Craze” cho biết phần lời này được anh viết trong vòng 5 đến 10 phút.

 

Nếu phiên bản “Từ Hôm Nay” do Trang Pháp chấp bút gửi gắm tinh thần tích cực và sự tự tin của một cô gái trước cuộc sống thì phần sáng tạo từ Châu Đăng Khoa lại là lời khước từ với tình yêu sau nhiều lần bị lừa dối. Dẫu là đứa con tinh thần mà mình tạo ra nhưng chính nam ca/ nhạc sĩ lại hài hước thừa nhận: “Nghe lại thì mới thấy sao bài này tui viết lời nó dở vậy trời. Hèn chi không được chọn“. Bên cạnh đó, Châu Đăng Khoa cũng tiết lộ rằng mình được yêu cầu viết sát lời so với sáng tác gốc.

 

Bản demo cho “Từ Hôm Nay” được Châu Đăng Khoa đăng tải trên kênh cá nhân. 

 

Được biết, phiên bản gốc cho “Từ Hôm Nay” hoàn toàn được ekip đến từ Hàn Quốc thực hiện. Trong đó, phần sáng tác và sản xuất do Krazy Park, Eddy S Park chịu trách nhiệm. Không chỉ có Trang Pháp, nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng cũng tham gia vào màn debut của Chi Pu vai trò kĩ sư thu âm. Sau hơn 3 năm ra mắt, MV “Từ Hôm Nay” đã cán mốc hơn 23 triệu lượt xem trên Youtube.

 

MV “Từ Hôm Nay” của Chi Pu. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-phai-trang-phap-chau-dang-khoa-moi-la-nguoi-dau-tien-viet-loi-cho-ca-khuc-debut-cua-chi-pu/