Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Không phải Taylor Swift hay Rihanna, đây mới là chủ nhân giải...

Không phải Taylor Swift hay Rihanna, đây mới là chủ nhân giải “Bài hát trong phim xuất sắc nhất”

Thảo

Trái với suy đoán trước đó của khán giả, ca khúc nhạc phim giành chiến thắng tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng mới đây không phải “Carolina”, “Hold My Hand” hay “Lift Me Up”.

 

Tối ngày 10/1 (theo giờ địa phương), đêm trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2023 đã chính thức diễn ra sau bao ngày mong đợi. Sự kiện vốn nhận được sự quan tâm rộng rãi của công chúng nhiều hơn hàng năm khi có mặt những ca sĩ đình đám như Rihanna, Taylor Swift, Lady Gaga, Selena Gomez… trên danh sách đề cử ở hạng mục nhạc phim lẫn diễn xuất. Tính đến thời điểm hiện tại, phần lớn kết quả trao giải cũng đã được công bố, không ít trong số đó đang khiến khán giả khá ngạc nhiên vì nằm ngoài dự đoán ban đầu.

 

 M. M. Keeravani
Nam ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc M. M. Keeravani nhận giải thưởng “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” cho ca khúc “Naatu Naatu” trong phim “RRR”.

Một trong những bất ngờ đầu tiên phải kể đến hạng mục “Bài hát trong phim xuất sắc nhất” khi cúp vàng thuộc về “Naatu Naatu” của phim “RRR”, được thể hiện bởi Kala Bhairava, M. M. Keeravani và Rahul Sipligunj. Trước đó, đây được xem là một cuộc so tài hiếm thấy cũng như đáng mong đợi giữa Taylor Swift (“Carolina” từ phim “Where the Crawdads Sing”), Lady Gaga (“Hold My Hand” với BloodPop từ “Top Gun: Maverick”) và Rihanna (“Lift Me Up” từ “Black Panther: Wakanda Forever”). Ứng cử viên còn lại trên danh sách đề cử là “Ciao Papa” – Roeben Katz & Guillermo del Toro cho phim “Guillermo del Toro’s Pinocchio”.

 

M. M. Keeravani chia sẻ khi phát biểu nhận giải “Bài hát trong phim xuất sắc nhất”: “Tôi vô cùng choáng ngợp với khoảnh khắc tuyệt vời này. Giải thưởng này thực ra phải thuộc về người khác. Tôi vốn định không nói như thế khi nhận được giải thưởng đâu, nhưng tôi không muốn mình lặp lại những thứ quen thuộc vì tôi chỉ muốn nói lên những lời của riêng mình”.

 

Justin Hurwitz
Justin Hurwitz được xướng tên tại hạng mục “Nhạc phim xuất sắc nhất” với phần nhạc nền cho phim “Babylon”.

Tại Quả Cầu Vàng năm nay, Selena Gomez cũng có mặt ở bảng đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập, nhạc kịch hoặc hài kịch” cho vai diễn Mabel trong phim “Only Murders in the Building” của nền tảng Hulu. Đáng tiếc cho giọng ca “Lose You To Love Me”, chiếc cúp cho giải thưởng này đã được trao cho nữ diễn viên Quinta Brunson cho phần thể hiện trong “Abbott Elementary”. Mặt khác, người chiến thắng tại hạng mục nhạc phim còn lại – “Nhạc phim xuất sắc nhất” đã được công bố đó là nhà soạn nhạc Justin Hurwitz với những bản nhạc xuất sắc cho phim “Babylon” của đạo diễn Damien Chazelle. Đây cũng là giải thưởng về nhạc phim thứ tư mà hai nghệ sĩ cùng nhau nhận được tại Quả Cầu Vàng sau những lần hợp tác cho “La La Land” (2017) hay “First Man” (2018).