Trang chủ Tin tức K-pop Không phải NU’EST, bản hit “Face” vốn được sáng tác cho Son...

Không phải NU’EST, bản hit “Face” vốn được sáng tác cho Son Dam Bi và After School

YANG

Những điều thú vị xoay quanh các ca khúc từng phát hành của NU’EST đã được nhóm bật mí thông qua chương trình “MMTG”. Nằm đằng sau hai bản hit đầu tay “Face” và “The Girl Next Door” là câu chuyện mà không phải ai cũng biết được đâu.

 

“Face” đánh dấu màn ra mắt chính thức của NU’EST tại làng nhạc Hàn vào năm 2012. Với giai điệu sôi động cùng thông điệp ý nghĩa, ca khúc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ cũng như trở thành một trong những bản hit lớn trong sự nghiệp của nhóm nhạc nam nhà Pledis Entertainment. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết rằng “Face” ban đầu không hề được dành cho NU’EST.

 

NU'EST
Bản hit “Face” vốn dĩ không dành cho NU’EST mà được sáng tác cho Son Dam Bi và After School.

Thực chất, ca khúc đã được sáng tác cho hai nghệ sĩ đình đám khác cùng thuộc đơn vị chủ quản với NU’EST. “Bài hát này vốn là của Son Dam Bi“, thành viên Ren tiết lộ. Bên cạnh đó, After School cũng là nhóm nữ được nhắm tới. “Nó lần lượt đến tay Son Dam Bi rồi After School nhưng cuối cùng lại thuộc về chúng tôi“, trưởng nhóm JR nói thêm. Vì So Dam Bi mang hình tượng và phong cách biểu diễn gợi cảm, nữ tính hoàn toàn khác biệt so với NU’EST vào thời điểm đó nên phần lời hát đã được thay đổi đi đôi chút.

 

Nếu “Face” có những màn vũ đạo đầy nhiệt huyết đã mang NU’EST đến gần hơn với khán giả thì “The Girl Next Door” lại là ca khúc khiến các chàng trai cảm thấy xấu hổ nhất khi thể hiện. Trong đó, sáng tác thuộc mini album “Hello” phát hành vào năm 2013 sở hữu phần lời hát và vũ đạo vô cùng đáng yêu, tuy nhiên chính điều này đã khiến các thành viên phải ngại ngùng khi mang nó lên sân khấu, trừ anh chàng Ren. JR thừa nhận đó là phản ứng thông thường của nhóm sau mỗi lần trình diễn “The Girl Next Door”.

 

bài hát The Girl Next Door của NU'EST
“The Girl Next Door” là ca khúc khiến các thành viên NU’EST cảm thấy xấu hổ nhất mỗi lần thể hiện.

Tháng Tư vừa qua, NU’EST vừa có màn tái xuất với album phòng thu thứ hai trong sự nghiệp mang tựa đề “Romanticize”. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại đầu tiên của họ sau khoảng một năm kể từ khi mini album “The Nocturne” được lên kệ vào tháng Năm năm ngoái. Trong khi đó, full album đầu tay của các nghệ sĩ là “Re: Birth” ra mắt vào năm 2014.

 

MV “Face” của NU’EST.