Trang chủ Tin tức Không phải Lãnh Thanh, Táo mới là “1% cuối cùng” mà Bảo...

Không phải Lãnh Thanh, Táo mới là “1% cuối cùng” mà Bảo Anh chờ suốt 2 năm

Thảo

Bảo Anh cho biết: “Một rapper trong giới underground feat chung với ca sĩ mainstream mà còn trong ca khúc ballad là điều rất khác với những gì Táo đang làm. Khi Táo gửi lại bản rap demo, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hẳn đi. Táo là 1% cuối cùng tôi chờ đợi 2 năm để hoàn thiện sản phẩm này”.

 

Tối ngày 30/8, Bảo Anh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Từng Là Của Nhau”, được sáng tác bởi nhạc sĩ LyLy cùng phần góp giọng của rapper Táo. Nam chính trong MV mà cô “úp mở” bấy lâu cũng đã lộ diện đó là nam diễn viên Lãnh Thanh.

 

Ở “Từng Là Của Nhau”, khán giả một lần nữa đắm chìm trong giọng ca đầy cảm xúc của nữ ca sĩ trên nền giai điệu nhẹ nhàng kết hợp cùng lời rap đậm chất tự sự từ Táo. Ca khúc miêu tả nỗi nhớ về người cũ trong tâm trí một cô gái, không quá dằn vặt, đau khổ mà lại bâng khuâng, tiếc nuối pha chút bình yên khi nhìn lại tất cả những gì đã qua với sự trân trọng. Qua đó, cô muốn truyền tải thông điệp mới hơn so với những bản Ballad trước đây: “Ngày xưa, tâm lý của tôi lúc nào cũng xem mình là nạn nhân trong một câu chuyện tình cảm, bây giờ tôi nhìn nhận mọi thứ ở góc độ khác thì tôi sẽ luôn biết rằng chuyện đổ vỡ không chỉ một người sai mà cả hai cùng tạo ra kết quả đó”.

 

Bảo Anh sánh đôi cùng diễn viên Lãnh Thanh trong MV "Từng Là Của Nhau".
Bảo Anh sánh đôi cùng diễn viên Lãnh Thanh trong MV “Từng Là Của Nhau”.

Vốn được biết đến cùng thế mạnh viết lyrics sâu sắc, phần rap của Táo khiến khán giả càng đồng cảm hơn với câu chuyện trong “Từng Là Của Nhau”. Bảo Anh cũng tiết lộ cô đã mất khá nhiều thời gian để tìm một rapper phù hợp cho dự án này. Việc kết hợp một ca sĩ mainstream đối với một nghệ sĩ underground như Táo là điều rất khác lạ so với những gì anh đang làm. Nhưng khi nhận được bản demo, nữ ca sĩ lập tức nhận ra anh chính là “1% cuối cùng” mà mình đã đợi 2 năm qua để hoàn thiện sản phẩm.

 

Từng gây tò mò với teaser đậm chất kinh dị, kì ảo, MV “Từng Là Của Nhau” tập trung truyền tải nội dung của chính ca khúc, đó là những suy tư trong một cô gái sau chia tay. Bảo Anh và diễn viên Lãnh Thanh đã lột tả câu chuyện một cặp đôi từng trải qua rất nhiều khoảnh khắc đẹp đẽ cùng nhau nhưng giờ chỉ còn trong ký ức của cô gái. Trong MV, nữ ca sĩ đã lạc vào một “khu rừng nỗi nhớ”, bắt đầu hành trình kỷ niệm khi chạm tay vào viên đá ánh sáng nơi cuối con đường.

 

Bảo Anh trong MV "Từng Là Của Nhau"
Ở cả hai cách hiểu, MV “Từng Là Của Nhau” đều kết thúc bằng khoảnh khắc cô gái phải trở về với thực tại chỉ có một mình.

Đặc biệt, MV “Từng Là Của Nhau” có tới 2 tầng ý nghĩa và câu chuyện mà Bảo Anh muốn gửi gắm, mỗi khán giả sẽ có cách hiểu cho riêng mình. Có thể cô gái đã chia tay nhưng không thể thoát ra khỏi quá khứ mà vẫn liên tục nhớ về người mình yêu cũng như những lúc cả hai còn bên nhau. Hoặc cũng có thể, người cô yêu đã mất nhưng cô không thể tin sự thật này nên liên tục tìm kiếm hình bóng cũ. MV đã khép lại bằng khung cảnh khi cô gái trở lại địa điểm hai người từng bên nhau và mỉm cười, tạo cảm giác nhẹ nhõm, bình yên cho người xem. Sản phẩm hứa hẹn nhận được sự đồng cảm của khán giả với những trải nghiệm mà bất kỳ ai khi yêu cũng từng trải qua.

 

MV “Từng Là Của Nhau” – Bảo Anh ft. Táo.

 

Ca khúc “Từng Là Của Nhau” – Bảo Anh ft. Táo trên nền tảng Spotify.