Trang chủ Tin tức K-pop Không phải ai cũng biết: Chủ tịch Big Hit Entertainment đã cùng...

Không phải ai cũng biết: Chủ tịch Big Hit Entertainment đã cùng với Park Jin Young thành lập nên JYP Entertainment

Anna

Có lẽ nhiều người hâm mộ không biết rằng, CEO của Big Hit Entertainment – công ty quản lý của những nhóm nhạc nổi tiếng như BTS và TXT đã từng làm việc tại JYP Entertaiment trước khi thành lập công ty riêng.

 

Bang Si Hyuk, người thường được biết đến dưới cái tên “Hitman Bang”, tốt nghiệp đại học quốc gia Seoul với chuyên ngành học là mỹ thuật. Dù chuyên ngành học của ông không hề liên quan trực tiếp đến âm nhạc nhưng Bang Si Hyuk đã bắt đầu sự nghiệp sáng tác từ năm 1997 sau khi nhận được giải đồng cuộc thi “Yoo Jae Ha Music Contest” lần thứ 6. Sau đó, ông được Park Jin Young – chủ tịch hiện tại của JYP Entertainment phát hiện ra tài năng. Đặc biệt, chủ tịch hiện giờ của Big Hit trong quá khứ đã sáng tác vô số các ca khúc nổi tiếng như “Bad Guy” của Bi (Rain), “Sky Blue Balloon” của G.O.D, “Like Being Shot by a Bullet” của Baek Ji Young, “Never Let You Go” của 2AM và nhiều tác phẩm khác.

 

Park Jin Young đã nói rằng 20 năm trước JYP Entertainment chỉ có 3 nhân viên bao gồm ông, Bang Shi Hyuk và một nhân viên kế toán.

Trong một buổi họp báo, Park Jin Young đã nói rằng 20 năm trước JYP Entertainment chỉ có 3 nhân viên bao gồm ông, Bang Shi Hyuk và một nhân viên kế toán. Mãi đến năm 2005, Bang Shi Hyuk đã quyết định ra riêng và thành lập nên Big Hit Entertainment. Đến năm 2010, Park Jin Young quyết định giao phó quyền quản lý nghệ sĩ của JYP là 2AM sang cho Big Hit dựa trên sự thân thiết của cả hai vị chủ tịch. Big Hit Entertainment đã cùng quản lý song song 2AM cùng JYP cho đến tận năm 2014.

 

Dù đã không còn là một phần của JYP, nhưng Bang Shi Hyuk luôn thể hiện sự ngưỡng mộ đến với Park Jin Young và thậm chí đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến với người đã từng là chủ tịch của mình thông qua bài phát biểu tại lễ trao giải Asia Artist Award năm 2016: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến với Park Jin Young, người đã từng dạy tôi mọi thứ trong sản xuất từ A đến Z”.

 

Dù Big Hit Entertainment chỉ là một công ty nhỏ khi bắt đầu với 2AM nhưng họ đã thành công trong việc cho ra mắt BTS vào năm 2013 thông qua việc đào tạo trực tiếp và nghiêm ngặt từ Bang Shi Hyuk. Công ty đã tiếp tục phát triển và tiếp tục cho ra mắt được nhóm tân binh nổi bật như TXT.