Trang chủ Tin tức K-pop Không ngoài dự đoán, BTS chính thức thống trị BXH Billboard 200...

Không ngoài dự đoán, BTS chính thức thống trị BXH Billboard 200 với album “Map Of The Soul: 7”

Thảo

Vừa qua, nhóm nhạc BTS đã chính thức trở lại với album phòng thu thứ tư mang tên “Map Of The Soul: 7” phát hành vào 21/2. Với hàng loạt kỉ lục mới được lập nên, không quá bất ngờ khi chủ nhân của vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200 chính là các chàng trai của BTS.

 

Trước khi “Map Of The Soul: 7” chính thức được trình làng, số lượng đặt trước của album đã cán mốc 4 triệu bản, vượt qua cả kỉ lục trước đó của nhóm. Với cộng đồng người hâm mộ trải khắp toàn thế giới, lượng đĩa bán ra tại Mỹ của BTS vốn đã được dự đoán rằng sẽ hoàn toàn có khả năng thống trị BXH Billboard 200 trong tuần đầu tiên. Cuối cùng, kết quả xếp hạng tuần này đã cho thấy phán đoán của các chuyên gia lẫn người hâm mộ đều chính xác.

 

Với tổng cộng 422 nghìn đơn vị album được bán ra trong tuần, album “Map Of The Soul: 7” đã xuất sắc chiếm vị trí hàng đầu trên Billboard 200 tuần này. Trong đó, doanh số album thuần lên đến 347 nghìn bản. Như vậy chỉ trong vòng 2 năm, BTS đã có album thứ tư đạt No.1 trên BXH này. Không những thế với album mới nhất của mình, nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc đang xác lập hàng loạt kỉ lục mới trên các BXH của Billboard.

 

Không ngoài dự đoán, album “Map Of The Soul: 7” của nhóm BTS chính thức thống trị BXH Billboard 200 tuần này.

Dẫn đầu với 422 nghìn đơn vị album, đây chính là album đạt doanh số cao nhất kể từ đầu năm 2020 đến nay tại BXH Bilboard 200. Trong bốn năm trở lại đây, “Map Of The Soul: 7” là album của một nhóm nhạc hoặc một nhóm nhỏ có doanh số album cao nhất. Trước đó, vào tháng 12/2015, nhóm nhạc nam One Direction đã bán ra 459 nghìn bản với album “Made In The A.M.”. Theo thời gian, lượng album bán ra trong tuần đầu đầu tiên của BTS ngày một tăng mạnh. Đà tăng trưởng này đã cho thấy tiềm năng phát triển của nhóm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và hứa hẹn các album sau này sẽ còn đạt doanh số cao hơn nữa.

 

Bên cạnh BTS, top 10 của BXH Billboard 200 cũng xuất hiện hai album mới vừa được phát hành trong tuần qua là “Still Flexin, Still Steppin” của rapper YoungBoy Never Broke Again ở vị trí No.2 và “Ordinary Man” của nam ca sĩ nhạc rock Ozzy Osbourne ở vị trí No.3. Ngoài ra, sau khi dẫn đầu BXH vào tuần trước, album “Changes” của Justin Bieber đã tụt xuống vị trí No.4. Trong khi đó, nam rapper Roddy Ricch vẫn giữ phong độ bền vững của mình khi tiếp tục có mặt trong top 10 ở vị trí No.5.

 

Theo sau No.1 của BTS là “Still Flexin, Still Steppin” của rapper YoungBoy Never Broke Again ở vị trí No.2 và “Ordinary Man” của nam ca sĩ nhạc rock Ozzy Osbourne ở vị trí No.3.

Sau khi được thêm vào một vài ca khúc bổ sung, album “A Love Letter to You 4” của rapper Trippie Redd tăng vọt từ vị trí No.36 lên vị trí No.9. Ngoài ra, các thứ hạng còn lại trong top 10 của Billboard 200 tuần này chỉ có một vài biến động nhẹ so với tuần trước: album “Artist 2.0” của rapper A Boogie Wit da Hoodie ở vị trí No.6, “Hollywood’s Bleeding” của nam ca sĩ Post Malone ở vị trí No.7, “Meet the Woo, V.2” của rapper quá cố Pop Smoke ở vị trí No.8 và “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish vẫn dai dẳng ở vị trí No.10.

 

  c

Album “Map Of The Soul: 7” – BTS trên nền tảng Spotify và Apple Music.