Trang chủ Tin tức Rock Không kèn không trống, The Strokes phát hành album phòng thu thứ...

Không kèn không trống, The Strokes phát hành album phòng thu thứ sáu sau 7 năm

Thảo

Đĩa đơn “At The Door” đánh dấu sự trở lại trong năm 2020 của The Strokes, đồng thời cũng mở ra kỉ nguyên mới cho ban nhạc Rock đến từ Mỹ. Vào ngày 10/4 vừa qua, album “The New Abnormal” đã chính thức được phát hành.

 

“The New Abnormal” là album phòng thu đầu tiên của The Strokes sau 7 năm kể từ “Comedown Machine” vào năm 2013. Album được sản xuất bởi Rick Rubin – nhà sản xuất tài ba sở hữu 8 giải Grammy, đồng thời cũng là người đứng sau thành công của nhiều album đình đám kể từ năm 1981. The Strokes đã biểu diễn trước các ca khúc thuộc album tại nhiều show diễn trong năm 2019, trước khi công bố tracklist chính thức cùng ảnh bìa được lấy từ bức tranh “Bird On Money” của hoạ sĩ Jean-Michel Basquiat. Ngoài ra, album cũng đã được giới thiệu đến khán giả từ đầu năm 2020 qua các đĩa đơn như “At The Door”, “Bad Decutions” hay “Brooklyn Bridge To Chorus”.

 

The Strokes phát hành album phòng thu thứ sáu sau 7 năm mang tên “The New Abnormal”.

Indie rock là âm hưởng chủ đạo của album, bên cạnh đó khán giả cũng sẽ tìm thấy các ca khúc chứa đựng những yếu tố điện tử mới mẻ. Ngoài sự đón nhận tích cực của cộng đồng người hâm mộ lâu năm, “The New Abnormal” cũng đang thu về không ít đánh giá khả quan từ các nhà phê bình, với những lời khen ngợi hầu hết dành cho sự trưởng thành thể hiện trong ca từ và sự gắn kết, phối hợp hài hoà giữa các thành viên. Tuy nhiên, một số bình luận cũng khá khắt khe khi cho rằng album đã làm lộ sự mỏi mệt của The Strokes trên con đường âm nhạc của mình.

 

Vào năm 2013, nhóm phát hành album “Comedown Machine” mà không tổ chức một liveshow, tour diễn, buổi chụp ảnh hay buổi phỏng vấn nào để quảng bá. Sau khi ra mắt mini album “Future Present Past” (2016), ban nhạc chỉ xuất hiện trước công chúng vài lần và bắt đầu tập trung hơn cho những dự án riêng của mình. Với album lần này, người hâm mộ của The Strokes vốn rất mong chờ được gặp lại thần tượng của mình trong những chuyến lưu diễn. Tuy nhiên, các concert từ tháng Ba đến tháng Năm năm nay đều đã bị dời lại do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

 

Khán giả có dịp được gặp gỡ The Strokes trong mùa dịch qua chuỗi chương trình radio mang tên “Five Guys talking about things they know nothing about”.

Hiện tại, các thành viên của The Strokes đều đang trong thời kì tự cách ly xã hội. Vì vậy, họ quyết định cùng nhau quảng bá album mới của mình qua một chuỗi chương trình radio mang tên “Five Guys talking about things they know nothing about” (tạm dịch: 5 người trò chuyện về những thứ mình chẳng biết gì). Trong tập gần đây nhất, các thành viên đã cùng nghe album “The New Abnormal” rồi lần lượt đưa ra bình luận của mình cho mỗi ca khúc.

 

 

Album “The New Abnormal” – The Strokes trên nền tảng Spotify và Apple Music.