Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Không kèn không trống, Drake bất ngờ phát hành MV “War”...

Không kèn không trống, Drake bất ngờ phát hành MV “War” ngay dịp Giáng sinh

trinh.vo

Giáng Sinh năm nay của hội fan Drake có lẽ sẽ thật đáng nhớ vì nam ca sĩ đã phát hành hẳn một đĩa đơn mới. Đây được xem là món quà âm nhạc không báo trước được Drake ấp ủ trong cả tháng qua. 

 

Sau loạt dự án kết hợp thì ngay lúc này đây, người hâm mộ Drake đã có thể chào đón sự trở lại độc lập của anh chàng. Ra mắt vào ngày 23/12, “War” là món quà Giáng Sinh được Drake ấp ủ gửi đến người hâm mộ sau gần một năm tất bật với những chuyến lưu diễn thế giới cũng như im ắng với các dự án âm nhạc riêng. Trong thời gian sắp tới, đĩa đơn cũng sẽ góp mặt trong mixtape “El-Kuumba Tape Vol. 1” – dự án âm nhạc được sản xuất bởi hãng thu âm OVO Sound đồng thời cũng là nơi Drake đang cộng tác.

 

Không một lời hẹn trước, Drake đã bất ngờ phát hành “War” trước thềm Giáng Sinh.

Được nhào nặn bởi bàn tay sản xuất của hãng đĩa AXL beats, “War” là sự kết hợp hoàn hảo của những điệu trap cùng bộ gõ bass lạ tai. Đặc biệt với đĩa đơn lần này, Drake đã trở lại với đúng vai trò rapper thực thụ của mình. Anh chàng chậm rãi nói về mớ bòng bong gặp phải trong chính bản thân. Một tình yêu thất bại, những nỗi đau kìm nén và cảm giác vô định với lựa chọn được đưa ra. Hiện tại người hâm mộ có thể thưởng thức “War” trên kênh YouTube chính thức của Drake, đĩa đơn vẫn chưa ra mắt phiên bản audio trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

 

MV “War” – Drake

 

Một điều không thể phũ nhận lúc này đó là việc Drake nhận được khá nhiều đánh giá tích cực nhờ sự thay đổi mới mẻ trong “War”. Thậm chí nếu không có thông tin về mixtape “El-Kuumba Tape Vol. 1”, người hâm mộ vẫn nghĩ rằng “War” chính là đĩa đơn khai pháo của Drake cho album phòng thu thứ sáu tới đây. Trước đó anh chàng đã có màn xuất hiện ấn tượng tại chuyến lưu diễn của nam rapper DaBaby tại Toronto, Canada. Bên cạnh sân khấu kết hợp đặc biệt cùng DaBaby, Drake cũng “tranh thủ” xác nhận luôn thông tin chính thức về album thứ sáu tới. Cụ thể, Drake cho biết album mới sẽ sớm được ra mắt trong năm 2020 khi các khâu sản xuất gần như đã hoàn tất. Vì vẫn chưa có tiêu đề chính thức cho album nên người hâm mộ vẫn đang tạm gọi đứa con âm nhạc sắp tới của Drake là “D6”.

 

Drake cho biết album phòng thu thứ sáu của anh chàng sẽ sớm lên kệ trong năm 2020 tới đây.

Tập trung thời gian cho chuyến lưu diễn “Assassination Vacation”, anh chàng gần như ra rất ít sản phẩm âm nhạc trong năm 2019. Nam rapper chỉ phát hành hai ca khúc độc lập là Omertà” và “Money In The Grave” để chúc mừng chiến thắng cho đội bóng rổ quê nhà trong trận NBA vào tháng Sáu. Còn lại tất cả đều là những sản phẩm cộng tác cùng Chris Brown, Rick Ross và Swae Lee. Gần đây nhất là album tổng hợp đầu tiên “Care Package” ra mắt vào tháng Tám. Người hâm mộ mong rằng trong năm 2020 tới đây, Drake sẽ bùng nổ nhiều hơn với các dự án âm nhạc độc lập cũng như album thứ sáu đầy hứa hẹn.