Không hẹn mà gặp, Hoà Minzy và Bích Phương tung hai bản Ballad đốn tim khán giả

YANG

Sự xuất hiện trở lại của loạt sản phẩm âm nhạc dường như đã giúp đường đua nhạc Việt trở nên bớt ảm đạm hơn so với khoảng thời gian trước đây. Bên cạnh Vũ., rapper DC (Dế Choắt) hay LK, Trung Quân vài ngày trước, hai trong số những giọng ca nữ tại Vpop là Hòa Minzy và Bích Phương cũng đã trình làng các ca khúc mới nhất của mình. 

 

Với Hòa Minzy, cô vừa giới thiệu tới khán giả bản Ballad có tựa đề “Bi Hài” vào tối ngày 12/11. Tuy nhiên, đây vốn dĩ không phải là sản phẩm tái xuất chính thức của nữ ca sĩ kể từ bản hit “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” phát hành cách đây hơn một năm. Thực tế, ca khúc lần này nằm trong dự án âm nhạc quen thuộc mang tên “Music Diary” do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thực hiện.

 

"Bi Hài" của Hoà Minzy
Ca khúc “Bi Hài” do Hoà Minzy thể hiện nằm trong dự án âm nhạc “Music Diary” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Với “Bi Hài”, vẫn là Hoà Minzy cùng một bản nhạc thất tình da diết như thường lệ. Tuy nhiên, hình bóng của cô ca sĩ trẻ ngày nào đã không còn nữa, mà thay vào đó là những gửi gắm từ một người phụ nữ từng trải, chín chắn hơn theo thời gian. Điều này thể hiện qua cách cô nàng truyền tải cảm xúc ở mỗi câu chữ trong bài hát. Được biết, “Bi Hài” đánh dấu cú bắt tay tiếp theo giữa Hòa Minzy và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sau loạt nhạc phẩm như “Chỉ Là Tình Cờ”, “Quay Về Đi”, “Điều Buồn Nhất Khi Yêu” hay “Nếu Mai Này Xa Nhau”…

 

MV Lyrics cho ca khúc “Bi Hài” của Hòa Minzy. 

 

Cũng vào tối hôm qua, Bích Phương vừa khép lại dự án podcast “Nằm Xuống Liu Riu” thông qua sản phẩm “Chiếc Hộp”, thực hiện bởi những người cộng sự quen thuộc bao gồm nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, producer DuongK và Việt Thắng. Thuộc thể loại Ballad, ca khúc mới nhất viết về cảm xúc hối tiếc sau khi cô gái trải qua một mối tình. Ở đó, mọi ký ức đẹp đẽ nhất đều được lưu giữ trong một chiếc hộp.

 

"Chiếc Hộp" của Bích Phương
“Chiếc Hộp” là ca khúc cuối cùng mà Bích Phương gửi tặng những khán giả của dự án podcast “Nằm Xuống Liu Riu”.

Đúng với tinh thần chủ đạo “Bích Phương đã trầm lắng hơn xưa rồi”“Chiếc Hộp” tiếp tục mang đến một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, tiếp nối loạt thanh âm dịu dàng, êm ả từ “Nằm Ngủ Emru” hay các bản phối mới cho “Drama Queen”, “Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi” cũng như “Em Bỏ Hút Thuốc Chưa?” mà nữ ca sĩ ra mắt gần đây. Trước những phản hồi tích cực của khán giả cho dự án “Nằm Xuống Liu Riu”, nữ ca sĩ được kỳ vọng sẽ quay trở lại cùng mùa tiếp theo.

 

Ca khúc “Chiếc Hộp” của Bích Phương trên Apple Music và Spotify. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-hen-ma-gap-hoa-minzy-va-bich-phuong-tung-hai-ban-ballad-don-tim-khan-gia/