Trang chủ Tin tức Rock Không hẹn mà gặp, hai ban nhạc Coldplay và The Killers thông...

Không hẹn mà gặp, hai ban nhạc Coldplay và The Killers thông báo phát hành album

YANG

Hai đại diện tài năng của làng nhạc Rock cùng nhau trình làng khán giả đĩa nhạc phòng thu mới nhất sau một thời gian vắng bóng. Nếu Coldplay dự kiến tung ra các single riêng lẻ trước khi cho album lên kệ vào tháng Mười tới thì chưa đầy một tháng nữa The Killers sẽ trở lại. 

 

Theo thông tin vừa công bố hôm thứ Ba (20/7), ban nhạc đến từ Anh Coldplay sắp sửa trở lại với một sản phẩm dài hơi. Cụ thể, các nghệ sĩ sẽ trình làng album mới có tựa đề “Music Of The Spheres” vào ngày 15/10, được sản xuất bởi producer đình đám Max Martin. “Music Of The Spheres” là album phòng thu thứ 9 của Coldplay, tiếp nối thành công từ đĩa nhạc “Everyday Life”. Sản phẩm lên kệ năm 2019 từng đạt vị trí thứ 7 trên Bảng xếp hạng Billboard 200.

 

album của Coldplay
“Music Of The Spheres” sẽ là album phòng thu thứ 9 trong sự nghiệp của Coldplay.

Thông qua vài hình ảnh mới nhất, Coldplay khiến khán giả tò mò về nội dung cũng như ý tưởng cho album khi tái hiện một không gian một vũ trụ rộng lớn và đầy màu sắc. Sản phẩm sắp tới có tổng cộng 12 track, bao gồm single “High Power” lên sóng đầu tháng Sáu vừa qua. Thứ Sáu này (23/7), “Coloratura” là ca khúc tiếp theo lên sóng. Trong bức thư tay của Coldplay, ban nhạc cho biết sẽ giới thiệu thêm một bản nhạc mới vào tháng Chín. Đoạn trailer mang tên “Overtura” trên kênh Youtube chính thức cũng đã hé lộ một phần giai điệu từ các sáng tác thuộc album “Music Of The Spheres”.

 

Trailer cho album “Music Of The Spheres” của Coldplay. 

 

Trong khi đó, The Killers sẽ phát hành album phòng thu thứ 7 của họ là “Pressure Machine” vào ngày 13/8. Sản phẩm được đồng sản xuất bởi các thành viên cùng producer Shawn Everett và Jonathan Rado (ban nhạc Foxygen) – những người cộng sự từng tham gia thực hiện đĩa nhạc “Imploding The Mirage” trước đó.

 

"Pressure Machine" là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc The Killer.
“Pressure Machine” là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc The Killer.

Theo thủ lĩnh Brandon Flowers tiết lộ, album bao gồm một số sáng tác mang niềm cảm hứng cá nhân khi khắc họa quá trình trưởng thành với câu chuyện thời thơ ấu của chính nam nghệ sĩ ở Nephi (Utah). “Những ký ức mà tôi có ở Nephi thật xúc động. Sự sợ hãi hoặc nỗi buồn đều khơi gợi nhiều cảm xúc. Bây giờ thì tôi đã cảm nhận được chúng khi thành lập ban nhạc và hy vọng mình có thể làm điều gì đó công bằng cho thị trấn nhỏ nơi tôi lớn lên“. Ngoài ra, ban nhạc cũng sẽ chuẩn bị chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới diễn ra vào năm 2022.

 

Trailer album “Pressure Machine” của The Killer.