Không hẹn mà gặp, Cá Hồi Hoang, Ngọt và Chillies đều phát hành album mới trong năm nay

YANG

Bất chấp những khó khăn mà đại dịch gây ra, làng nhạc Việt năm 2020 vẫn có những điểm sáng tích cực khi hàng loạt album và EP chất lượng lần lượt được ra đời. Tiếp nối những nỗ lực đáng ghi nhận đó, nhiều nghệ sĩ cũng đang ấp ủ trình làng đứa con tinh thần tâm huyết của mình trong năm 2021 này. Trong số đó, ba đại diện tiêu biểu là Cá Hồi Hoang, Ngọt và Chillies đều đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng để giới thiệu đến khán giả album mới nhất của mình trong năm nay. 

 

Ban nhạc Ngọt 

 

Kể từ album “3 (Tuyển Tập Nhạc Ngọt Mới Trẻ Sôi Động 2019)”, Ngọt dường như yên ắng hơn hẳn với duy nhất single “Tìm Người Nhà” phát hành vào tháng Tám năm ngoái. Tuy nhiên, theo như lời hứa của thành viên Vũ Đinh Trọng Thắng, 2021 sẽ là thời điểm mà album thứ tư của ban nhạc được lên sóng. Chia sẻ với Billboard Việt Nam, nam nghệ sĩ cho biết sản phẩm dự kiến có khoảng 10 đến 11 bài. Anh cũng hài hước tiết lộ rằng đĩa nhạc sắp tới đây sẽ “rất tình” chứ không “bực mình”.

 

Ngọt Band
Album mới của Ngọt trong năm 2021 sẽ “rất tình” chứ không “bực mình”.

Giải thích về điều này, Trọng Thắng chia sẻ: “Tôi thường muốn làm rõ quan điểm của mình về một vấn đề gì đó thông qua các sáng tác. Còn khi viết nhạc tình thì đơn giản chỉ là thể hiện cái cảm xúc mạnh mẽ mà bản thân đang có. Đợt này tôi muốn thiên về điều đó hơn. Nhưng trong quá trình làm mà nảy sinh những quan điểm mới thì tôi sẽ lại đi trở về hướng đó“. Thay vì những âm thanh sôi động và nhiệt huyết như trước đây, liệu album sắp tới sẽ mang đến những bản tình ca nhẹ nhàng và da diết hơn? Hiện tại, ngày phát hành và tựa đề vẫn chưa được công bố. Các thành viên vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

 

Ban nhạc Chillies

 

Sau một năm 2020 hoạt động vô cùng năng suất, tưởng chừng như Chillies sẽ dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nhưng thay vào đó, ban nhạc lại nhanh chóng khởi động album phòng thu đầu tay trong sự nghiệp. Lần lượt hai single “Qua Khung Cửa Sổ” và “Giá Như” đã được cho ra mắt trước thềm đĩa nhạc chính thức lên kệ vào năm 2021 này. Được biết, sản phẩm vốn có kế hoạch ra mắt sớm hơn với 8 ca khúc, tuy nhiên quá trình sản xuất ít nhiều bị trì hoãn vì dịch COVID-19.

 

Chillies
Album đầu tay “Qua Khung Cửa Sổ” sẽ có tổng cộng 9 track chính thức.

Tận dụng khoảng thời gian đó, nhóm đã bổ sung cho album thêm 1 bài, nâng số track chính thức lên con số 9. Bên cạnh đó, album “Qua Khung Cửa Sổ” cũng có nhiều điểm khác biệt so dự định ban đầu: “So với hồi đó thì tracklist hiện tại cũng đã được thay đổi khá nhiều. Ban đầu, tụi mình định sẽ đưa những bài đã phát hành rồi vào album. Nhưng sau khi bàn bạc lại với nhau thì tụi mình quyết định với album này thì sẽ là những bài hoàn toàn mới cho mọi người”. Ngày 27/3 vừa qua, dòng trạng thái trên Fanpage chính thức với nội dung ngắn gọn “Album” dường như báo hiệu rằng ngày phát hành đang đến gần kề.

 

Ban nhạc Cá Hồi Hoang

 

Cá Hồi Hoang cũng sẽ góp mặt tại đường đua Vpop 2021 với một dự án mới. Tối ngày 6/4, ban nhạc khiến người hâm mộ bất ngờ khi thông báo phát hành album phòng thu thứ năm thông qua một bài đăng trên Fanpage chính thức. Nhanh chóng sau đó, ca khúc đầu tiên trong đĩa nhạc sắp tới mang tên “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” đã được các nghệ sĩ cho lên sóng vào tối ngày 9/4. Vẫn là chất nhạc Alternative Rock quen thuộc, Cá Hồi Hoang tiếp tục mang những trải nghiệm cá nhân gần gũi vào trong trong từng lời hát đầy chân thành và cảm xúc của mình.

 

Cá Hồi Hoang
Cá Hồi Hoang sẽ trở lại sau hơn hai năm kể từ album “Hiệu Ứng Trốn Chạy”.

Được biết, album mới mang tên “Ngày Ấy và Sau Này” sẽ đánh dấu sự trở lại của ban nhạc sau gần 2 năm kể từ “Hiệu Ứng Trốn Chạy” vào cuối tháng Bảy năm 2019. Bên cạnh đó là phiên bản đặc biệt vào tháng Mười Một cùng năm. Đặc biệt, Cá Hồi Hoang cũng dự định sẽ tổ chức các tour diễn ngay sau khi sản phẩm được ra mắt để mang đến những sân khấu live chất lượng nhất. Mặt khác, thông tin chi tiết về album vẫn chưa được bật mí.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/khong-hen-ma-gap-ca-hoi-hoang-ngot-va-chillies-deu-phat-hanh-album-moi-trong-nam-nay/