Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Không gửi “Fearless (Taylor’s Version)” đến Grammy và CMA Awards 2022: Sự...

Không gửi “Fearless (Taylor’s Version)” đến Grammy và CMA Awards 2022: Sự khôn khéo của Taylor Swift

trinh.vo

Mặc dù từng đem về nhiều thành tích nổi bật nhưng Taylor Swift đã quyết định không ứng cử album “Fearless (Taylor’s Version)” đến các lễ trao giải âm nhạc với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho “Evermore”. Quyết định này của giọng ca “Lover” được khán giả đánh giá cao bởi sự góc nhìn của ekip và cả sự khôn khéo của cô.

 

Trái với sự mong đợi của các Swifties, hãng thu âm Republic Records mới đây vừa chính thức thông báo rằng Taylor Swift sẽ không gửi album “Fearless (Taylor’s Version)” tới bất kì hạng mục nào của các giải thưởng Grammy và CMA Awards năm nay. Đại diện hãng thu âm khẳng định đây là quyết định được nữ ca sĩ đưa ra sau nhiều lần cân nhắc kĩ lưỡng. Vậy đâu là lý do khiến album tái thu âm này không được chủ nhân của mình mang đến các lễ trao giải tới đây?

 

Phía Republic Records cho biết: “Album “Fearless” đã từng chiến thắng 2 giải Grammy 2010 bao gồm cả “Album của năm” cũng như giải thưởng CMA Awards cho “Album của năm” vào năm 2009. “Fearless” vẫn là album nhạc đồng quê thắng nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại”. Theo đó, việc không mang “Fearless (Taylor’s Version)” đi tranh giải năm nay có thể được xem là hành động nhằm “bảo toàn” thành tích được xác lập trước đó của bản gốc.

 

Fearless (Taylor’s Version)
Taylor Swift sẽ không gửi album “Fearless (Taylor’s Version)” tới bất kì hạng mục nào của giải thưởng Grammy và CMA Awards năm nay.

Bên cạnh đó, thông báo của Republic Records cũng nhấn mạnh rằng họ đã có kế hoạch gửi album “Evermore” đến một số hạng mục của Grammy. Taylor Swift muốn hội đồng bình chọn tập trung vào đĩa nhạc này thay vì phải chia phiếu bầu với một sản phẩm khác của mình như “Fearless (Taylor’s Version)”. Có thể thấy, nữ ca sĩ đang muốn tạo điều kiện tốt nhất để “Evermore” có thể phát huy sức mạnh và nhận được nhiều cơ hội chiến thắng trong các giải thưởng âm nhạc sắp tới đây.

 

Mục đích ban đầu khi thực hiện album “Fearless (Taylor’s Version)” của Taylor Swift là để khẳng định chủ quyền âm nhạc với các sản phẩm của bản thân. Trong một bài đăng chia sẻ trên Instagram về quyết định thu âm lại sáu album đầu tiên trong sự nghiệp, giọng ca “Willow” từng cho biết: “Các nghệ sĩ nên được nắm quyền sở hữu sản phẩm của mình. Lý do lớn nhất chính là việc không ai ngoài họ có thể hiểu trọn vẹn tác phẩm của họ”. Vì vậy, người hâm mộ có thể hiểu rằng nữ ca sĩ hoàn toàn không đặt nặng vấn đề thành tích cho các album tái thu âm của mình.

 

Evermore
Taylor Swift muốn hội đồng bình chọn dành mọi sự tập trung cho album “Evermore”.

“Evermore” là album phòng thu thứ chín của Taylor Swift, được ra mắt vào tháng 12/2020. Bên cạnh vị trí No.1 trên BXH Billboard 200, tất cả 15 ca khúc của album đều lọt vào BXH Billboard Hot 100, trong đó “Willow” đã giành được vị trí No.1. Là album tái thu âm đầu tiên của Taylor Swift được phát hành, “Fearless (Taylor’s Version)” cũng không kém cạnh trong việc chứng minh được khả năng của mình khi thống trị BXH Billboard 200 ngay tuần đầu lên kệ. Đây còn là đĩa nhạc có doanh thu tuần cao nhất trong năm 2021, đồng thời cũng là album nhạc đồng quê có thành tích tiêu thụ cao nhất kể từ 2015 sau “Kill The Lights” của Luke Bryan.

 

Bên cạnh việc ủng hộ quyết định không gửi “Fearless (Taylor’s Version)” đến Grammy và CMA Awards năm nay, các Swifties cũng dành nhiều hy vọng cho album “Red (Taylor’s Version)”. Đây sẽ là sản phẩm tái thu âm tiếp theo được Taylor Swift đưa lên kệ vào ngày 19/11 năm nay. Đáng chú ý nhất trong đĩa nhạc này, người hâm mộ đang mong chờ được thưởng thức “All Too Well” – ca khúc được cho là sẽ có thời lượng dài tận 10 phút.