Trang chủ Tin tức K-pop Không dừng lại ở Grammy, BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu...

Không dừng lại ở Grammy, BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử tại BRIT Awards

Anna

BTS tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại giải thưởng BRIT Awards. Trước đó, nhóm cũng đã làm được điều tương tự tại lễ trao giải âm nhạc hàng đầu thế giới Grammy.

 

Vào ngày 31/1 (theo giờ địa phương), Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Anh (BPI) chính thức đưa ra thông báo những đề cử năm nay cho lễ trao giải âm nhạc lớn nhất nước Anh – BRIT Awards. Trong đó, BTS đã bất ngờ vinh dự có được đề cử đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại lễ trao giải này. Các chàng trai sẽ “tranh cúp” cho hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất” bên cạnh các gương mặt đình đám khác như Fontaines D.C., Foo Fighters, HAIM và Run The Jewels. Đây cũng là hạng mục vừa được khôi phục trở lại sau một mùa giải bị lược bỏ.

 

BTS International Group BRIT Awards
BTS được đề cử cho hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất” tại lễ trao giải BRIT Awards 2021.

Lễ trao giải BRIT Awards được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1977 bởi Hiệp hội Công nghiệp âm nhạc Anh – tổ chức có uy tín trong ngành công nghiệp âm nhạc tại Anh. Một nghệ sĩ được đề cử sẽ thắng giải nếu nhận nhiều phiếu nhất từ hội đồng. Hội đồng bình chọn của giải thưởng bao gồm khoảng 1000 cá nhân là người dẫn chương trình Radio, TV DJ, giám đốc điều hành công ty truyền hình, đại diện công ty sản xuất đĩa nhạc, nhà báo… BRIT Awards không chỉ là sự kiện thường niên tôn vinh những thành tựu về lĩnh vực âm nhạc mà còn được xem là một trong những lễ trao giải danh giá nhất tại Anh.

 

Các ARMY còn cảm thấy tự hào hơn khi BTS chính là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải này. Tuy không chắc rằng nhóm có thể thắng giải cũng như làm nên trang sử mới khi lễ trao giải diễn ra hay không, nhưng đối với công chúng thì các chàng trai cũng đã rất thành công khi có thể xuất hiện tranh giải tại hai giải thưởng âm nhạc lớn nhất ở Anh và Mĩ là BRIT Awards cùng Grammy.

 

MV “Dynamite” – BTS.