Trang chủ Tin tức Rock Không còn là suy đoán, ban nhạc AC/DC xác nhận trở lại...

Không còn là suy đoán, ban nhạc AC/DC xác nhận trở lại với sự có mặt của Brian Johnson và Phil Rudd

Thảo

Cách đây 4 năm, giọng ca chính của ban nhạc đã phải tạm ngừng hoạt động vì lý do sức khoẻ. Trước đó, tay trống kì cựu của AC/DC cũng đã không thể tiếp tục đồng hành cùng nhóm từ năm 2015 do vài vấn đề pháp lý.

 

Sau nhiều tuần úp mở về sự trở lại của mình, tối ngày 30/9 vừa qua, mọi băn khoăn của người hâm mộ cuối cùng cũng đã được giải đáp toàn bộ bằng một bức ảnh thay cho lời thông báo. Cùng dòng chú thích “Các bạn đã sẵn sàng chưa?”, tài khoản Twitter của AC/DC khiến cả cộng đồng fan lâu năm của mình “dậy sóng” khi công bố đội hình chính thức cho dự án trở lại của mình.

 

Ban nhạc AC/DC xác nhận sẽ trở lại với sự có mặt của Brian Johnson và Phil Rudd.

Cùng tựa đề “PRWUP” được in thật lớn phía sau, khán giả nhanh chóng nhận ra sự có mặt của Brian Johnson và Phil Rudd – hai thành viên đã vắng mặt trong các tour diễn của AC/DC trong nhiều năm nay. Theo phần chú thích về line-up trên ảnh, cả hai sẽ tham gia vào dự án comeback lần này của ban nhạc huyền thoại với vị trí vốn có của mình.

 

Trước đó, giọng ca chính Brian Johnson đã phải tạm dừng biểu diễn cùng ban nhạc tại các tour diễn vào năm 2016 do nguy cơ mất thính giác hoàn toàn. Ông cho biết mình đã liên tục gặp khó khăn trong việc nghe, nhưng đồng thời cũng khẳng định vẫn sẽ thu âm và đi diễn nếu tình hình sức khoẻ cải thiện. Còn về Phil Rudd, ông đã ngưng hoạt động cùng nhóm từ những chuyến lưu diễn vào năm 2015 sau khi bị buộc tội tàng trữ ma tuý và có ý định dàn xếp một vụ án mạng.

 

Brian Johnson và Phil Rudd đã ngừng biểu diễn cùng AC/DC nhiều năm nay.

Người hâm mộ đã bắt đầu suy đoán về sự tái ngộ của AC/DC từ năm 2018 khi bắt gặp Brian Johnson và Phil Rudd xuất hiện bên ngoài một phòng thu ở Vancouver, Canada. Đây cũng là nơi ban nhạc từng thu âm một số album trước đây. Lúc bấy giờ, kĩ sư phối nhạc lâu năm của AC/DC là Mike Fraser cũng tiết lộ rằng ông và hai người họ đã cùng nhau đến studio để “làm một điều gì đó”. Giờ đây, công chúng có thể khẳng định rằng “điều gì đó” không gì khác chính là dự án “PWRUP”.

 

Cũng theo đó, thông tin mà Dee Snider – cựu thành viên ban nhạc Twisted Sister đã bật mí trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tháng có vẻ như đúng là sự thật. Ông cho biết album phòng thu thứ mười bảy của ban nhạc Rock vốn đã được hoàn thiện toàn bộ phần thu âm, tuy nhiên lại bị dời lịch phát hành do dịch bệnh bùng phát. Tuy chưa rõ “PWRUP” sẽ là một đĩa đơn hay chính là tựa đề của album mới, các fan của AC/DC đã hoàn toàn sẵn sàng để được thấy cả 5 thành viên cùng đứng trên một sân khấu sau nhiều năm chờ đợi.

 

Teaser 1 “PWRUP” – AC/DC.