Trang chủ Tin tức Rock Không còn là những mảnh ghép cổ điển, nhóm Haim biến hóa...

Không còn là những mảnh ghép cổ điển, nhóm Haim biến hóa thành những cô gái mùa hè quyến rũ

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Sau 2 năm im lặng như tờ, cuối cùng bộ ba Haim cũng chịu trở lại cùng sản phẩm âm nhạc mới. Nhóm đã hóa thân thành các cô gái mùa hè thú vị trong MV “Summer Girl” mới phát hành.

 

“Summer Girl” là ca khúc đầu tiên của ban nhạc Pop Rock Haim kể từ “Something To Tell You” ra mắt năm 2017. Không sử dụng tiếng đàn guitar “cộp mác” Haim, “Summer Girl” mang tiết tấu dồn diệp, nhịp điệu sôi nổi pha một chút Jazz cổ điển, thu hút. Phần nhạc saxophone được viết nên bởi Rostam Batmanglij – thành viên của ban nhạc Indie Rock Vampire Weekend. 

 

Ảnh bìa ca khúc “Summer Girl”.

Được biết, cô nàng Danielle Haim (giọng ca chính của bộ ba chị em tài năng Haim) đã sáng tác nên “Summer Girl” sau khi nghe tin cộng sự và producer thân tín của mình là Ariel Rechtshaid bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong quá trình sản xuất “Something To Tell You”. Lúc nhận thấy giai điệu của “Summer Girl” gợi nhớ đến bài hát “Walk On The Wild Side” của nghệ sĩ quá cố Lou Reed, Danielle và Rostam Batmanglij đã quyết định thêm một đoạn bass vào để bắt chước những thanh âm đặc sắc của nhạc phẩm ra mắt nhiều thập kỷ trước. Tên của Lou Reed cũng được đưa vào phần credit trong “Summer Girl” với tư cách tác giả, còn Ariel Rechtshaid đóng vai trò sản xuất. 

 

MV được chỉ đạo bởi đạo diễn video Paul Thomas Anderson – fan lâu năm của chính các cô nàng Haim. Anh đã từng thực hiện nhiều MV trước đây của ban nhạc như “Little Of Your Love”, “Right Now” và “Night So Long” cũng như bộ phim ngắn “Valentine” ghi lại quá trình cho ra lò ca khúc “Something To Tell You”.

 

MV “Summer Girl” – Haim.

 

Trong MV, giọng ca Danielle Haim mặc một bộ cánh vô cùng ấm áp ngồi trong phòng thu âm. Sau vài giây trầm ngâm, cô buông cây đàn guitar rồi bước ra bên ngoài, không ngừng cởi bỏ cả chục lớp áo đang khoác trên người và nhập bọn với hai người chị em cùng nhóm gồm cô cả Este Haim và bé út Alana Haim. Cả ba tiếp tục giúp nhau trút bớt những chiếc áo dày và dài khiến mình cảm thấy nóng nực. Phía sau họ, có một anh chàng cao kều chơi saxophone mải miết bám theo. Sau khi đi bộ khắp nơi, tới những giây cuối cùng, bộ ba Haim chỉ còn mặc trang phục gọn nhẹ, mát mẻ đúng chất “summer girl” (hay cô gái mùa hè).

 

Audio “Summer Girl” trên Spotify.

Audio “Summer Girl” trên Apple Music.

 

Haim được thành lập bởi ba chị em ruột, bắt đầu chính thức hoạt động vào năm 2012. Từ đó đến nay, ban nhạc đã đạt được nhiều thành công và nhiều lần xuất hiện trên các BXH của Billboard, trong đó có hai album đều lọt top 10 của Billboard 200 gồm “Days Are Gone” và “Something To Tell You”. Nhóm cũng sở hữu nhiều ca khúc rất được yêu thích như “Want You Back”, “Forever”, “Little Of Your Love”, “Pray To God” hợp tác với Calvin Harris,…