Trang chủ Tin tức K-pop Không chỉ là âm nhạc, album “Super One” của SuperM còn là...

Không chỉ là âm nhạc, album “Super One” của SuperM còn là liều thuốc chữa lành những tổn thương

Anna

Trở lại hoành tráng cùng album phòng thu đầu tay, SuperM không chỉ mang đến những ca khúc mang đậm chất trình diễn mà còn có thể được truyền tải năng lượng tích cực từ âm nhạc để giúp người nghe vượt qua những khó khăn mà họ đang phải đối mặt trong thời gian gần đây.

 

Sau gần một năm kể từ ngày “Biệt đội Avenger của K-pop” chiếm lĩnh No.1 BXH Billboard 200, người hâm mộ đã luôn mong đợi một sự trở lại thật hoành tráng, mạnh mẽ và đầy sự áp đảo để các chàng trai có thể một lần nữa chinh phục thế giới. Nhưng với một nhóm nhạc được gọi là “ác chủ bài” được SM Entertainment cho ra mắt để tập trung thu hút thị trường khó tính như Mỹ, mọi thứ sẽ không dễ đoán như thế. Album “Super One” vừa được ra mắt vào ngày 25/9 đã cho công chúng thấy nhiều màu sắc hơn ở SuperM – điều mà mini album ra mắt năm ngoái chưa làm được.

 

Tất nhiên, “Super One” vẫn là một sản phẩm âm nhạc có đa số các ca khúc tập trung vào thế mạnh trình diễn. Nhưng bên cạnh đó, thông điệp chính vẫn là sự xoa dịu và truyền sức mạnh cho người nghe để vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh trong thời đại hiện nay. Album có tổng cộng 15 ca khúc với đa dạng các thể loại. Nhưng bằng cách này hay cách khác, tất cả đều thể hiện một tinh thần chung: “Mỗi người trong chúng ta đều có sức mạnh đặc biệt (Super) của riêng mình (One). Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải bằng một loại sức mạnh tổng hợp (One)”.

 

Album “Super One” của SuperM nhấn mạnh về sức mạnh tổng hợp từ mỗi cá nhân cùng nhau vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc sống.

Muốn có một kho tàng nhạc “chữa lành” hiệu quả thì phải có những “bác sĩ” mát tay. “Super One” ngay từ ban đầu đã là một tác phẩm lớn chứa đựng vô số kiệt tác nhỏ bên trong. Các nhà tạo hit tiêu biểu của SM Entertainment như Yoo Young Jin, KENZIE, và đội ngũ nhà sản xuất nổi tiếng LDN Noise đều góp một tay “nhào nặn” nên album lần này để đảm bảo chất lượng âm nhạc luôn ở mức hoàn hảo nhất. Đồng thời, không thể không kể đến đội ngũ sản xuất đến từ Thụy Điển – Moonshine, đây là bộ đôi đã từng làm việc với SuperM qua đĩa đơn “Tiger Inside” và ca khúc “Super Car” trong mini album trước. Ngoài ra, các thành viên Taeyong và Mark cũng đã tham gia vào công đoạn sáng tác và viết lời cho các ca khúc trong album lần này.

 

“Super One” ngay từ ban đầu đã là một tác phẩm lớn chứa đựng vô số kiệt tác nhỏ bên trong nó với đội ngũ sản xuất “mát tay” của SM lẫn các nhà sản xuất quốc tế.

Một trong những điểm ấn tượng nhất phải kể đến là bài hát chủ đề “One (Monster & Infinity)”. Ca khúc này được thực hiện theo cách thức gọi là Hybrid Remix: kết hợp hai tác phẩm khác lại với nhau để tạo nên một sản phẩm âm nhạc cuối cùng. “Monster” và “Infinity” chính là hai ca khúc b-side đã được sử dụng để tạo ra “One”. Một lần nữa, bộ đôi nhà sản xuất Moonshine đã giúp SuperM làm nên một nhạc phẩm không ai có thể phủ nhận với hai sáng tác của họ. Ca khúc với tiết tấu mạnh mẽ sẽ là một sự cộng hưởng đắc lực cho nhóm khi trình diễn. Lời bài hát thể hiện ý chí vượt qua những khó khăn phía trước, không chút sợ hãi để tiến tới một đích đến cao hơn, tốt đẹp hơn.

 

Thông điệp đó còn được thể hiện trọn vẹn hơn thông qua phần nhìn bắt mắt của các thành viên SuperM trong MV. Các cảnh quay từng thành viên vượt qua thử thách của mình đều được thể hiện vô cùng mạnh mẽ, thu hút người xem. Tất nhiên, MV chắc chắn không thể thiếu những phần được gọi là đặc trưng của SuperM: trình diễn và vũ đạo.

 

MV “One (Monster & Infinity)” – SuperM.

 

Nối tiếp sau “One (Monster & Infinity)” trong album chính là hai mảnh ghép tạo nên ca khúc này. “Infinity” tiếp tục truyền tải năng lượng và sự tự tin, còn “Monster” thì là lời mô tả bản thân như một con quái vật dũng mãnh có thể tự mịnh bước qua khó khăn và nghịch cảnh. Trái ngược với hai ca khúc trên, “Better Days” lại mang đến sự an ủi ấm áp và đầy đồng cảm. Ngoài ra các ca khúc như “Wish You Were Here”, “Big Chance”, “Line ‘Em Up”, “Drip”…  “So Long” hay “Step Up” cũng hiện diện một cách vô cùng đặc biệt trong album này khi có thể vừa mang đến sự tươi mới, vừa thể hiện nét độc đáo trong âm nhạc của SuperM. Đồng thời, những ca khúc này cũng thể hiện đa dạng các chủ đề, từ đó mang đến sự đồng cảm cho người hâm mộ trước tình hình hiện tại.

 

Những sản phẩm đã được phát hành hoặc trình diễn trước đó như “Dangerous Woman”, hay gần đây nhất là “100” và “Tiger Inside” đều được đưa vào “Super One”. Ngoài ra, album cũng không thể thiếu “Together At Home” – ca khúc có sự tham gia viết lời của hai thành viên Mark và Taeyong.

 

MV “Tiger Inside” – SuperM.

 

Kết thúc tất cả bằng “With You”, ca khúc mang tiếng Guitar chậm rãi, nhẹ nhàng, truyền tải mong muốn được ở bên cạnh những người thân yêu nhất và đối với SuperM, đó chính là người hâm mộ của họ. Có thể thấy với lần trở lại này, SuperM không chỉ hướng đến các thành tích cao trong âm nhạc mà còn mang theo một món quà tinh thần ý nghĩa, mang tính động viên cũng như củng cố niềm tin cho tất cả mọi người để có thể cùng nhau bước đến một tương lai tươi sáng, rực rỡ nhất.

 

Album “Super One” – SuperM trên ứng dụng Spotify.

 

Album “Super One” – SuperM trên ứng dụng Apple Music.