Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Không cần triệu bản tuần đầu, “Lover” vẫn đủ sức đưa Taylor...

Không cần triệu bản tuần đầu, “Lover” vẫn đủ sức đưa Taylor Swift lên No.1 BXH Billboard 200

trinh.vo

Mặc dù không thể mang về con số doanh thu triệu bản trong tuần đầu ra mắt nhưng album “Lover” vẫn khiến hội Swifties vô cùng tự hào khi xuất sắc đưa Taylor Swift lên vị trí No.1 của BXH Billboard 200.

 

Như vậy, album “Lover” đã chính thức kết thúc tuần ra mắt đầu tiên của mình vào ngày 29/8 vừa qua. Theo số liệu thống kê cụ thể từ Nielsen Music đưa ra, album thứ bảy của Taylor Swift đã mang về con số doanh thu 867.000 đơn vị album tương đương, trong đó có 679.000 là album thuần. Mặc dù không thể chinh phục con số triệu bản trong tuần đầu lên kệ, “Lover” vẫn xuất sắc trở thành album bán chạy nhất năm 2019 tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại, vượt qua cả “Happiness Begins” phát hành trước đó của anh em nhà Jonas Brothers.

 

Album “Lover” đã tiêu thụ được 867.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu ra mắt.

Có thể nói từ sau album “Reputation” ra mắt vào năm 2017, làng nhạc thế giới chưa ghi nhận thêm con số doanh thu nào vượt qua 500.000 đơn vị album tương đương trong tuần đầu ra mắt cho đến khi “Lover” lên kệ. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, album “Reputation” dĩ nhiên nhỉnh hơn “Lover” khá nhiều. Album thứ sáu này mang về cho Taylor doanh thu 1,238 triệu đơn vị album tương đương, trong đó 1,216 triệu là doanh số album thuần. Còn album thứ bảy “Lover” chỉ vỏn vẹn 867.000 đơn vị album tương đương, bằng 2/3 thành tích của “Reputation”. So với các album khác như “1989”, “Red” hay “Speak Now” thì “Lover” có thể chịu phận lép vế. Nhưng nếu đặt cạnh “các nhà khác” như album “A Star Is Born” (Lady Gaga, Bradley Cooper) hay “No.6 Collaborations Project” (Ed Sheeran) thì “Lover” vẫn là cái tên đủ sức khuynh đảo thị trường âm nhạc thế giới năm nay, hay xa hơn là những đề cử tương lai tại sân khấu Grammy sắp tới.

Trước đó, album “Reputation” mang về doanh thu 1,238 triệu đơn vị album tương đương.

Với những con số thành tích ấn tượng trên, “Lover” nghiễm nhiên trở thành gương mặt thống trị BXH Billboard 200 tuần này. Đây là kết quả đã được dự đoán bởi các chuyên gia và người hâm mộ ngay khi “Lover” vừa phát hành. Tính đến thời điểm hiện tại, “Lover” là album thứ sáu của Taylor sở hữu vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Trước đó, thành tích này đã được ghi nhận bởi album “Reputation” với 4 tuần No.1, “1989” 11 tuần, “Red” 7 tuần, “Speak Now” 6 tuần và “Fearless” là 11 tuần. Mặc dù các vị trí No.1 mang về đều rơi vào tuần không liên tục nhưng Taylor Swift vẫn được nhắc đến như một cái tên nặng ký của BXH Billboard 200 mỗi khi trở lại.

 

Dù thế nào thì “Lover” vẫn mang về cho Taylor nhiều thành tích “khủng” tại thời điểm hiện tại.

Với thành tích tiêu thụ 679.000 bản album thuần trong tuần đầu lên kệ, Taylor Swift đã trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên trên thế giới tiêu thụ ít nhất 500.000 bản album thuần với 6 album khác nhau. Trước đó, người có thể làm được điều này chỉ có mỗi chàng rapper Eminem. Khép lại tuần đầu ra mắt, album thứ bảy “Lover” đang mang về cho Taylor Swift nhiều con số thành tích lẫn kỷ lục “khủng”. Tất cả dường như chính là nguồn hy vọng của hội Swifties khi nói về cơ hội của “Lover” và Taylor Swift trước thềm Grammy 2020.