Trang chủ Tin tức K-pop Khi tuổi tác chỉ là những con số với fan Kpop

Khi tuổi tác chỉ là những con số với fan Kpop

Mai Phương

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, nên tình cảm của fan dành cho thần tượng cũng thế. Cộng đồng người hâm mộ Kpop trên thế giới giờ đây không chỉ gói gọn ở lứa tuổi thanh thiếu niên mà còn có cả… các cụ bà và những em bé nhỏ tuổi.

 

Gần đây, thành viên Kai và Chen (EXO) đã đại diện nhóm đến tham dự sự kiện HallyuPopFest tại London, Anh. Trong lúc Kai xuất hiện đầy sức hút tại thảm đỏ sự kiện vẫy tay chào người hâm mộ cũng như các phóng viên, một khán giả đặc biệt đã thu hút sự chú ý và chiếm một phần “spotlight” trong màn xuất hiện của anh. Trong một bức ảnh được chụp lại, người hâm mộ đã bắt gặp giữa nhóm fan đang tập trung phía sau có một cụ bà đang bám sát hàng rào bảo vệ và cố gắng chụp hình nam thần tượng. 

 

Một cụ bà là fan của EXO cùng con gái “đu idol”.

Hình ảnh này nhanh chóng được các EXO-L (fandom EXO) chia sẻ rộng rãi và đùa rằng đây chính là phiên bản khi tham gia concert EXO lúc về già. Một tài khoản sau đó đã lên tiếng đây chính là mẹ mình, cả hai mẹ con đều là những EXO-L chính hiệu. “Mẹ tôi đã rất xấu hổ hôm đó nhưng, ôi trời ơi”, cô bày tỏ khi thấy mẹ mình lọt vào ống kính máy ảnh. Được biết, cụ bà và con gái mình đã dậy từ 5h sáng, đi một quãng đường dài nhiều giờ đồng hồ để có thể nhìn thấy thần tượng.

 

Không chỉ EXO có fan lớn tuổi, cả BTS hay MONSTA X cũng có những người hâm mộ “lão làng”. Một cụ ông đã đến tham dự concert “Permission To Dance On The Stage” của BTS tại Mỹ và chuẩn bị sẵn giấy có ghi đầy đủ họ tên 7 thành viên để hòa giọng cổ vũ cùng các ARMY trẻ tuổi. Hay gần đây, bà của Kihyun (MONSTA X) cũng khiến công chúng thích thú khi là một fangirl của thành viên Joohoney.

 

Hình ảnh một ARMY nhí lau nước mắt cho V qua màn hình.

Chưa dừng lại ở đó, sức hút mạnh mẽ của các thần tượng Kpop còn chinh phục được cả… trẻ con. Khoảnh khắc một em bé nhỏ tuổi cầm khăn giấy lau nước mắt cho thành viên V (BTS) qua màn hình TV đã “viral” trên khắp mạng xã hội. Cụ thể, tại phần cuối concert “Love Yourself: Speak Yourself” của BTS tại Paris vào năm 2018, V đã không kìm được sự xúc động và bật khóc. Có lẽ khi chứng kiến cảnh anh rơi lệ, người hâm mộ nhí này cũng không thể cầm lòng. Các ARMY còn nhận ra em bé này là fan của V qua chiếc mũ beret và băng tay hình Tata – một nhân vật hoạt hình do nam thần tượng thiết kế.

 

Không chỉ những giải thưởng danh giá hay thành tích cao trên các BXH, đôi khi chính những tình cảm giản đơn nhưng lại chân thành thế này là điều mà bất cứ thần tượng nào cũng mong muốn nhận được. Những fan Kpop đặc biệt trên cũng đã càng chứng minh cho sức lan tỏa mạnh mẽ, vượt mọi giới hạn tuổi tác của âm nhạc và thần tượng Kpop.