Trang chủ Tin tức Album “Cong” của Tóc Tiên: Khi phụ nữ “nhìn” và hát...

Album “Cong” của Tóc Tiên: Khi phụ nữ “nhìn” và hát về phụ nữ

Thảo

“Cong” không phải album vật lý đầu tiên trong sự nghiệp của Tóc Tiên nhưng vẫn là một dự án dài hơi được nữ ca sĩ đầu tư mạnh tay nhất từ trước đến nay.

 

Đúng 1:11 chiều ngày 1/11, Tóc Tiên chính thức phát hành album “Cong” với tổng cộng 8 ca khúc: Intro “Cong”, “1 Cọng Tóc Mai”, “906090”, “Like This Like That” (ft. tlinh), “Khá Khen”, “Bồng Bềnh”, “Nếu Anh Là Em” và “AmIClear?” (ft. Trọng Hiếu). Song song việc phát hành trên các nền tảng nhạc số, album “Cong” còn được ra mắt phiên bản vật lý với đầy đủ sản phẩm đính kèm như photobook, sticker, photocard… tất cả đều được đầu tư chỉn chu về cả hình ảnh lẫn concept.

 

Ngay từ tựa đề, album “Cong” đã gây ấn tượng bởi sự ngắn gọn, súc tích và có phần cợt nhả, bông đùa. Đây là từ đầu tiên mà nữ ca sĩ đã nghĩ đến khi lựa chọn tên gọi cho một dự án nói về những khía cạnh khác nhau của một người phụ nữ. Đối với Tóc Tiên, “Cong” là một từ thể hiện tinh thần vừa mềm mại, vừa cứng rắn, vừa khuôn khổ nhưng không kém phần táo bạo.

 

Tóc Tiên ra mắt album "Cong"
Tóc Tiên ra mắt album “Cong” với đề tài quen thuộc nhưng được khai thác những khía cạnh táo bạo, mạnh mẽ và “bản năng” hơn qua góc nhìn của một nghệ sĩ nữ.

Về phần âm nhạc, album được tạo nên bởi đội ngũ sản xuất gồm những nhân vật có tiếng như: Mew Amazing, Touliver, Hứa Kim Tuyền, Tinle… Ngoài ra, album còn có sự tham gia của một gương mặt được giới trẻ và người hâm mộ Indie yêu thích – CHARLES.. Tuy có những ca khúc thuộc thế mạnh Dance/Electronic (“1 Cọng Tóc Mai”, “906090”) hay Pop, Ballad quen thuộc (“Nếu Anh Là Em”, “Bồng Bềnh”), album “Cong” được thêm thắt nhiều chất liệu khác nhau như Synth Pop kết hợp Disco (“Khá Khen”), R&B (“Like This Like That”)…

 

Bên cạnh đó, concept cho album cũng được Tóc Tiên và ekip lấy cảm hứng từ 4 câu thành ngữ, tục ngữ thường dùng để “xem tướng” nữ giới: “Thắt đáy lưng ong”, “Tai lá mít, đít lồng bàn”, “Cá tươi xem lấy đôi mang/ Người khôn xem lấy đôi hàng tóc mai”, “Đàn bà miệng rộng, điếc tai xóm giềng”. Theo đó, “Cong” là sự tái hiện những quan niệm thời xưa về nữ giới dưới góc nhìn của một người phụ nữ cá tính, hiện đại. Thông điệp và hình ảnh người phụ nữ là một đề tài không còn quá mới mẻ, nhưng Tóc Tiên khẳng định album lần này không phải là một tuyên ngôn “đao to búa lớn” về nữ quyền mà thay vào đó là một hướng đi riêng khá trực diện, thẳng thắn cùng một chút trào phúng.

 

Tóc Tiên mang đến trải nghiệm âm nhạc “đã mắt, đã tai” tại showcase giới thiệu album "Cong".
Tóc Tiên mang đến trải nghiệm âm nhạc “đã mắt, đã tai” tại showcase giới thiệu album.

Đặc biệt, Tóc Tiên còn khiến người hâm mộ bất ngờ trước độ “chịu chơi” của mình khi giới thiệu album bằng một showcase cực hoành tráng với sự tham gia từ những gương mặt thuộc đội ngũ sản xuất sản phẩm cùng nhiều khách mời nổi tiếng khác. Showcase gây ấn tượng với 3 sân khấu khác nhau được dàn dựng cầu kỳ, công phu cùng tông màu tím chủ đạo – màu sắc đại diện cho album. Mở ra một không gian âm nhạc vừa huyền bí, vừa vô cùng quyến rũ, nữ ca sĩ đã trình diễn live 4/8 ca khúc trong đĩa nhạc vừa phát hành.

 

“Một buổi showcase để chào đón và ra mắt “Cong” với khán giả là điều Tiên luôn muốn thực hiện cho đứa con tinh thần suốt 3 năm qua của mình. Bên cạnh đó, Tiên nghĩ rằng, việc trình diễn và thưởng thức trực tiếp các ca khúc trong một không gian được thiết kế, trang hoàng đúng theo concept “Cong” sẽ càng giúp tinh thần, màu sắc cũng như tâm tư của mình chạm đến mọi người một cách chân thật nhất”, nữ ca sĩ chia sẻ.

 

 

Album “Cong” – Tóc Tiên trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.