Trang chủ Tin tức K-pop Khi nào mới được bình thường hóa vấn đề sức khỏe tinh...

Khi nào mới được bình thường hóa vấn đề sức khỏe tinh thần của thần tượng?

Mai Phương

Vừa qua, Eric Nam đã công bố chương trình podcast mới của mình xoay quanh một chủ đề chưa mấy phổ biến trong giới giải trí Hàn Quốc, đó là sức khỏe tinh thần. 

 

Ngành giải trí Hàn Quốc tuy có vẻ ngoài hào nhoáng nhưng bên trong lại tồn tại không ít mặt tối, trong đó có vấn đề sức khỏe tinh thần của thần tượng. Ngày một nhiều những thông báo từ các công ty cho biết nghệ sĩ trực thuộc phải dừng hoạt động một thời gian để điều trị tâm lý. Gần đây, một dự án podcast được dẫn dắt bởi Eric Nam trên ứng dụng “Mindset” đã đề cập đến góc khuất này. Cụ thể khi trò chuyện với trang Insider, giọng ca “Paradise” cho biết thêm: “Ngành công nghiệp giải trí này vốn dĩ rất khắc nghiệt, thế nên tôi muốn tạo ra một nền tảng cho phép các nghệ sĩ tự do lên tiếng một cách thoải mái về những gì họ trải qua”. Theo đó, anh đang từng bước giúp các nghệ sĩ có thể tự do nói về nỗi lo sức khoẻ tinh thần – điều hiếm thấy ở làng giải trí Hàn Quốc.

 

Chuyên mục podcast của Eric Nam, nơi mà các nghệ sĩ có thể giãi bày góc khuất về sức khỏe tinh thần của mình.

Dẫu người hâm mộ ngày nay đang dành nhiều sự quan tâm về sức khỏe tinh thần của thần tượng mình yêu mến, nhưng trong vòng vài năm trở lại đây đã có ​​nhiều người nổi tiếng mắc chứng trầm cảm, lo lắng hoặc phải tạm ngừng hoạt động để hồi phục sau những áp lực từ cuộc sống nổi tiếng. Người hâm mộ nhiều lần đã chứng kiến tinh thần của các thần tượng ngày càng giảm sút. Không ít lần họ bày tỏ sự không hài lòng với công ty quản lý bởi tình trạng thiếu sự hỗ trợ và điều trị kịp thời cho các nghệ sĩ. Mặt khác, sức khỏe tinh thần phải là điều mà không ai cần e ngại để bày tỏ hoặc bị hạn chế thể hiện ra ngoài. Nhưng ngay cả cố nghệ sĩ Jonghyun của SHINee cũng từng thú nhận rằng anh đã không có cơ hội để nói ra cảm xúc thật trong lòng mình.

 

“Tôi nghĩ rằng lý do mà tôi không hay nói về những suy nghĩ trong lòng là vì lo sợ ánh nhìn của người khác, thậm chí nếu tôi có nói ra họ cũng sẽ nghĩ tới những thứ mà họ cho là đúng và phán xét ngược lại tôi”, Jonghyun từng chia sẻ.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao các công ty chủ quản luôn giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng, thậm chí là ngó lơ điều này. Khi các nghệ sĩ thừa nhận rằng đang trải qua trầm cảm hoặc lo lắng thì có vẻ họ lại không được bình thường hóa vấn đề cũng như cung cấp những giải pháp, liệu trình hữu ích mà lại lướt qua hẳn? Trên thực tế, các công ty chủ quản hiện nay hoàn toàn có đủ kinh phí để cung cấp các nguồn lực cần thiết cho các nghệ sĩ nếu như họ gặp vấn đề về tâm lý. 

 

Có thể thấy, Eric Nam đang gióng lên 1 hồi chuông góp phần thay đổi cái nhìn của xã hội hiện nay thông qua việc bình thường hóa việc các nghệ sĩ nói về sức khỏe tinh thần và những tác hại mà mọi người trong ngành công nghiệp này đang phải gánh chịu. Qua đây, người hâm mộ hy vọng rằng sắp tới sẽ có nhiều người nổi tiếng thoải mái bộc lộ về chủ đề này hơn, từ đó có thể giúp ích cho những người cũng đang trải qua những khó khăn tương tự để tìm kiếm sự giúp đỡ.