Trang chủ Tin tức K-pop Khi idol tháo tai nghe in-ear ra: Nhìn ngầu vậy thôi chứ...

Khi idol tháo tai nghe in-ear ra: Nhìn ngầu vậy thôi chứ có nguyên nhân hết đấy!

Ánh Sáng

Không đơn giản chỉ là một động tác “đốn tim” người hâm mộ, có nhiều lý do khiến các thần tượng buộc phải tháo bỏ thiết bị này khi trình diễn. 

 

Đối với những nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, tai nghe in-ear đã trở thành một dụng cụ thiết yếu với vai trò hỗ trợ ca/ nhạc sĩ nghe rõ giọng hát của mình, beat nhạc hoặc những lời hướng dẫn từ ekip. Từ đó hạn chế lỗi xảy ra ở các sân khấu ngoài trời hay những nơi đông đúc, bởi thiết bị này có kích thước rất nhỏ và có tác dụng cách âm với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, người hâm mộ không ít lần bắt gặp các thần tượng Kpop tháo in-ear khi đang biểu diễn. Bên cạnh lý do như để giao lưu với fan, hai chuyên gia âm nhạc thuộc nhóm NeighBro đã chia sẻ một số tình huống khiến các nghệ sĩ buộc phải làm như thế. 

 

Theo các chuyên gia, tai nghe in-ear thường được cố định bởi băng keo có màu da nhằm tránh xê dịch quá nhiều khi trình diễn. Tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp thiết bị sẽ rơi ra khi các thần tượng chuyển động mạnh và điều này phần nào sẽ gây khó chịu cho họ. Bên cạnh đó, âm thanh qua in-ear đôi khi lại không khớp với thời gian thực và có thể khiến nghệ sĩ bị hoang mang. Vào thời điểm đó, họ buộc phải tháo ra để tránh gặp phải những nhầm lẫn không đáng có. 

 

lý do tháo in-ear của idol
Có nhiều nguyên nhân khiến nghệ buộc phải tạm ngưng sử dụng in-ear giữa buổi diễn.

Một lý do khác khiến các idol không thể phụ thuộc vào vật dụng này nữa, đó là khi mức âm thanh được điều chỉnh quá lớn hoặc quá nhỏ khiến họ cảm thấy mất cân bằng. Thông thường ở các địa điểm lớn, họ mong muốn được nghe thấy tiếng vang trong tai để hòa vào trong màn trình diễn của mình. Thế nhưng trong một vài trường hợp, tai nghe lại gây ra sự ngắt kết nối giữa những gì họ nhìn thấy và những gì nghe được. Mặt khác, một số thần tượng có thế mạnh về phần vocal cũng không sử dụng in-ear khi thực hiện phần nốt cao trong phần live trực tiếp nhằm mang đến phần thể hiện hoàn hảo hơn. Vì họ có thể bị chi phối bởi tiếng nhạc quá lớn trong tai khi đến phần highnote. 

 

Ngoài ra, các idol xứ Hàn cũng thường gỡ thiết bị này trong những lúc trò chuyện cùng người hâm mộ hoặc chỉ để đắm chìm vào màn cổ vũ của fan tại các buổi concert bởi chế độ loại bỏ tiếng ồn của tai nghe thường khiến họ khó có thể nghe thấy âm thanh bên ngoài. Hai chuyên gia cũng cho biết một số thần tượng thỉnh thoảng cũng tháo tai nghe chỉ đơn giản vì người hâm mộ rất yêu thích dáng vẻ của họ lúc này.