Trang chủ Tin tức K-pop Khi công ty sở hữu duy nhất một idol hoặc nhóm nhạc:...

Khi công ty sở hữu duy nhất một idol hoặc nhóm nhạc: Ai gánh ai?

YANG

Tại thị trường Kpop, nếu các “ông lớn” như HYBE, SM, YG hay JYP khẳng định vị thế cũng như tầm ảnh hưởng của mình thông qua việc đào tạo cũng như quản lý rất nhiều nhóm nhạc hoặc giọng ca solo tên tuổi thì không ít công ty giải trí với quy mô nhỏ và vừa chỉ dành trọn tâm huyết cho duy nhất một nghệ sĩ. Trong khi có người đạt thành công lớn, còn số khác lại phải loay hoay duy trì hoạt động.

 

EDAM Entertainment

 

IU chuyển từ Kakao M về EDAM Entertainment.
IU từng là “gà đẻ trứng vàng” của Kakao M nhưng hiện nay cô đang trực thuộc công ty con EDAM Entertainment.

Tháng Một năm 2020, IU chính thức ký hợp đồng độc quyền với EDAM Entertainment – công ty con của Kakao M, đồng thời là đơn vị chủ quản mà cô nàng trực thuộc trước đây. Được biết, label trên do người quản lý đồng hành bên cạnh nữ ca sĩ suốt 13 năm qua thành lập. Đặc biệt, toàn bộ các nhân viên đã và đang làm việc cùng IU cũng chuyển sang ngôi nhà mới này. Nếu không tính nữ diễn viên Shin Se Kyung – người vừa đầu quân về EDAM Entertainment trong năm nay thì IU vẫn là nghệ sĩ duy nhất hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc.

 

BE:LIFT LAB

 

BE:LIFT LAB quản lý nhóm nam ENHYPEN
BE:LIFT LAB chịu trách nhiệm quản lý nhóm nhạc nam ENHYPEN bước ra từ show sống còn do Big Hit Muisc kết hợp Mnet tổ chức mang tên “I-LAND”.

BE:LIFT LAB, trước đây được biết đến dưới cái tên BELIF+ là công ty giải trí do Big Hit Entertainment (HYBE) và “ông lớn” CJ ENM hợp tác thành lập vào năm 2018. Trực thuộc HYBE ở thời điểm hiện tại, BE:LIFT LAB đang chịu trách nhiệm quản lý nhóm nhạc nam ENHYPEN bước ra từ show sống còn mang tên “I-LAND”. Với kế hoạch tổ chức mùa hai, công ty có thể sẽ ra mắt một girlgroup mới vào năm sau.

 

BlockBerry Creative

 

LOONA của BlockBerry Creative
Thời gian qua, BlockBerry Creative gặp khủng hoảng lớn về vấn đề tài chính, điều này khiến fan lo lắng cho tương lai của LOONA.

Năm 2016, BlockBerry Creative được thành lập dưới tư cách công ty con của Polaris Entertainment. Trong đó, nhóm nhạc thần tượng 12 thành viên LOONA là dự án đầu tiên và duy nhất mà đơn vị này đào tạo rồi cho ra mắt sau khoảng 5 năm hoạt động. Có thông tin tiết lộ BlockBerry Creative còn dự định giới thiệu thêm một nhóm nữ mới. Tuy nhiên gần đây, công ty đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn về tài chính và điều này khiến người hâm mộ lo lắng về tương lai của LOONA.

 

Cre.ker Entertainment

 

THE BOYZ của Cre.ker Entertainment
Nhờ vào thành công của THE BOYZ, Cre.ker Entertainment bắt đầu nhận quả ngọt trong những năm gần đây.

Thành lập vào năm 2016, Cre.ker Entertainment cũng là công ty con dưới trướng Kakao M giống như EDAM Entertainment. Kể từ khi nhóm nữ Melody Day tan rã đầy tiếc nuối cách đây hơn 3 năm, Cre.ker Entertainment chỉ tập trung đầu tư công sức cho các chàng trai của THE BOYZ. May mắn thay, họ bắt đầu nhận về những thành công nhất định trong khoảng thời gian gần đây.

 

Dreamcatcher Company

 

Dreamcatcher
Dù sở hữu tài năng và phong cách riêng biệt nhưng Dreamcatcher vẫn đang loay hoay tìm kiếm chỗ đứng ở làng nhạc Hàn.

Ban đầu, Dreamcatcher Company được biết đến với cái tên Pungnyeon Entertainment, sau đó là Happyface Entertainment. Đây là đơn vị đồng hành cùng Dreamcatcher từ năm 2014, thời điểm các cô gái còn hoạt động dưới cái tên MINX. Năm 2011, công ty từng cho ra mắt nhóm nhạc nữ Dal Shabet và trải qua nhiều lần thay đổi đội hình trước khi hết hạn hợp đồng. Hiện tại, Dreamcatcher là nghệ sĩ duy nhất còn lại nhưng đáng tiếc thay, các cô gái vẫn đang miệt mài tìm kiếm chỗ đứng ở làng nhạc Hàn.