Trang chủ Tin tức K-pop Khi các thần tượng Kpop “đua nhau” mở công ty riêng và...

Khi các thần tượng Kpop “đua nhau” mở công ty riêng và tự quản lý chính mình

Anna

Lại thêm một idol nữa chính thức thành lập công ty riêng sau khi rời khỏi công ty quản lý. Vừa qua, cựu thành viên Yubin của nhóm nhạc Wonder Girls đã đưa ra thông báo chính thức về việc “ra riêng” của mình.

 

Vào ngày 18/2, Yubin (Wonder Girls) đã đăng tải một hình ảnh một logo lên tài khoản mạng xã hội chính thức để giới thiệu về công ty riêng của chính nữ ca sĩ. Theo như lời giới thiệu, công ty mới thành lập của cô có lên là rrr Entertainment với ý nghĩa viết tắt cho cụm từ “real recognize real” (tạm dịch: nhận diện giá trị thật”). Điều này khiến fan không khỏi phấn khích và chờ đợi vào những dự án mới nhất từ bước đi lớn trong sự nghiệp này của Yubin.

 

Bài đăng của Yubin (Wonder Girls) về việc thành lập công ty riêng.

Cùng với logo mới của công ty, Yubin cũng đã viết những dòng trạng thái bằng cả hai thứ tiếng Anh và Hàn để giới thiệu đến với các fan. Cô cho biết: “Như một người thành lập đồng thời cũng là một nghệ sĩ của công ty, tôi sẽ chịu trách nhiệm, thử thách bản thân mình với những mục tiêu và định hướng sắp tới. Tôi sẽ cho các bạn thấy đâu là những giá trị thật sự với những sự thật mà Yubin có”. Cuối cùng, nữ ca sĩ cũng đưa ra những gợi ý về các dự án đầy thú vị trong tương lai.

 

Việc thành lập công ty riêng hiện tại không phải là điều lạ lẫm trong làng giải trí Hàn Quốc. Các nghệ sĩ khi kết thúc hợp đồng với công ty quản lý cũ, họ ra thành lập công ty riêng với mục đích muốn tự khai phá tài năng của mình trên con đường cá nhân. Đa phần các nghệ sĩ đứng ra hoạt động độc lập hoặc mở công ty riêng đều có thể dễ dàng thể hiện cá tính của bản thân, họ không phải chịu bất kì sự gò bó nào trong âm nhạc lẫn hình tượng theo đuổi. Trước đó, đã có một số nghệ sĩ đã thực hiện cách đi này thay vì vào một công ty giải trí khác như Zico (Block B), Baek Yerin (15&), Ravi (VIXX), Kang Daniel,…

 

Yubin từng ra mắt trong nhóm nhạc nữ Wonder Girl đình đám vào năm 2007 và quảng bá dưới tư cách là một nghệ sĩ của JYP Entertainment trong suốt 13 năm. Vào năm ngoái, cô cùng thành viên Hyelim chính thức hết hạn hợp đồng cùng JYP và quyết định không tái kí.

 

MV “Silent Movie” – Yubin ft Yoon Mi Rae