Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Khán giả sẽ được gặp lại Whitney Houston bằng công nghệ trình...

Khán giả sẽ được gặp lại Whitney Houston bằng công nghệ trình chiếu hologram trong tour diễn sắp tới

Thảo

Sau 8 năm kể từ khi Whitney Houston qua đời, công chúng sẽ được gặp lại huyền thoại âm nhạc qua chuyến lưu diễn sắp tới. Đặc biệt, hình ảnh nữ nghệ sĩ quá cố sẽ được tái hiện lại trên sân khấu sống động hơn bao giờ hết bằng công nghệ hologram.

 

Whitney Houston sẽ sớm xuất hiện trở lại trên sân khấu của các chuyến lưu diễn như ngày xưa. Tám năm sau sự ra đi của cô, hình ảnh nữ ca sĩ được trình chiếu bằng công nghệ hologram sẽ xuất hiện trong tour diễn châu Âu sắp tới. Pat Houston – chị dâu của nữ ca sĩ, đồng thời cũng là quản lý trước đây và là người thừa hưởng di chúc của Whitney Houston sẽ đứng ra sản xuất chương trình này. Chia sẻ về việc “hồi sinh” huyền thoại bằng công nghệ hologram và tổ chức tour diễn với ảnh chiếu của nữ ca sĩ, Pat Houston cho biết: “Bây giờ chính là thời điểm phù hợp nhất. Theo tinh thần của Whitney, tôi biết rằng ngay bây giờ đây chúng tôi đang làm tất cả những điều đúng đắn”.

 

Tên chính thức của chuyến lưu diễn đặc biệt này sẽ là “An Evening With Whitney: The Whitney Houston Hologram Tour”. Trong đó, hình ảnh của Whitney Houston sẽ được trình chiếu lên một tấm màn gần như vô hình. Không những thế, trên sân khấu sẽ có cả các vũ công thật và một nhóm hát bè trực tiếp. Trong concert này, hình chiếu của Whitney Houston sẽ thể hiện lại các bản hit đình đám nhất của nữ ca sĩ như “How Will I Know,” “Saving All My Love For You,” “I Will Always Love You,”,… Bên cạnh đó, buổi diễn cũng sẽ có một vài tiết mục bất ngờ, trong đó bao gồm cả bản hát lại ca khúc “Higher Love” của nam ca sĩ kì cựu Steve Winwood mà cô đã thu âm cách đây 30 năm.

 

Khán giả sẽ được gặp lại Whitney Houston bằng công nghệ trình chiếu hologram

Dự án trình chiếu này bắt đầu được thực hiện từ 5 năm trước, bằng việc sử dụng hình ảnh nữ ca sĩ cùng hàng trăm giờ của các màn trình diễn và xử lí lại bằng công nghệ CGI. Marty Tudor – giám đốc điều hành của công ty hologram đang phụ trách thực hiện concert cho biết: “Đó là một quá trình dai dẳng, dễ nản, lớn lao và phức tạp, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm được”. Đây cũng chính là công ty từng tái hiện lại buổi biểu diễn của hai nghệ sĩ quá cố Roy Orbison và Maria Callas.

 

Trong tour diễn châu Âu cuối cùng của Whitney Houston, nữ ca sĩ đã dành một phần trong chương trình để hát “mộc” với ban nhạc được lược bớt và tiếng nhạc cụ được giảm tối thiếu. Cô quá yêu thích kiểu biểu diễn này đến mức, trước khi qua đời, huyền thoại đã không ngừng bày tỏ mong muốn thực hiện kiểu hát “mộc” này cho cả tour diễn của mình. Qua concert hologram này, ước nguyện trước khi mất của Whitney Houston sẽ được hoàn thành. Về vấn đề này, Pat Houston cũng cho biết: “Đây là điều mà cô ấy đã luôn muốn làm. Tôi rất xúc động khi xem trước chương trình, bởi vì nó rất gần với những gì mà cô ấy từng muốn. Điều duy nhất còn thiếu chỉ là chính cô ấy mà thôi”.

 

Đã 8 năm trôi qua kể từ ngày cả thế giới chấn động bởi sự qua đời đột ngột của huyền thoại Whitney Houston.

Việc sử dụng công nghệ trình chiếu để tái hiện lại hình ảnh của Whitson Houston trên sân khấu sẽ có không ít giới hạn. Khán giả vẫn sẽ có thể thấy được các tia chiếu, nhưng đồng thời cũng sẽ được chiêm ngưỡng những chuyển động nhỏ nhất của nữ ca sĩ. Khán giả nhớ đến cô không bởi những động tác vũ đạo quá công phu mà là bởi những cử chỉ đầy tinh tế khi hát như khi cô run để ngân những nốt nhạc dài hay việc cô đưa nhẹ những ngón tay cho giọng hát thêm phần thăng hoa. Không chỉ đưa hình ảnh Whitney Houston trở lại sân khấu, công nghệ hologram này còn tái hiện lại những chuyển động ấy vô cùng chính xác.

 

Bên cạnh ảnh chiếu và những cử chỉ khi hát của nữ ca sĩ, phần âm thanh của concert cũng được điều chỉnh cho giống với tiếng hát trực tiếp thay vì chỉ đơn thuần để khán giả nghe các ca khúc không khác gì từ đĩa nhạc phát ra. Ngoài ra, trang phục biểu diễn của Whiney Houston cũng đem lại không ít khó khăn cho đội ngũ sản xuất. Chia sẻ về quá trình tạo trang phục cho hình chiếu, Timothy Snell – người giám sát trang phục của cả chương trình cho biết anh vốn phải tránh màu đen đầu tiên vì đây là màu rất khó để trình chiếu. Tuy nhiên, những bộ trang phục màu đen hoặc lấp lánh lại là hai kiểu quần áo mà Whitney Houston thích mặc nhất.

 

Chuyến lưu diễn hologram “An Evening With Whitney: The Whitney Houston Hologram Tour” sẽ khởi động vào ngày 25/2 tại Anh và kéo dài đến đầu tháng 4/2020. Bên cạnh đó, tuy chưa được ấn định ngày cụ thể, tour diễn cũng sẽ diễn ra tại Mỹ sau khi các buổi diễn tại châu Âu kết thúc.