Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Khán giả lễ hội Rolling Loud kiện Travis Scott, lý do tương...

Khán giả lễ hội Rolling Loud kiện Travis Scott, lý do tương tự vụ Astroworld

trinh.vo

Trong khi những đơn kiện liên quan đến Astroworld 2021 vẫn chưa được giải quyết ổn thoả, Travis Scott hiện lại phải đối mặt thêm một vụ kiện mới từ khán giả của một lễ hội âm nhạc diễn ra cách đây 3 năm.

 

Cách đây vài ngày, trang TMZ đưa tin một phụ nữ tên Marchelle Love đã đệ đơn kiện và khẳng định mình đã bị thương khi đến xem sân khấu của Travis Scott ở lễ hội Rolling Loud Miami 2019. Cô cho biết nam rapper được cảnh sát yêu cầu ngưng màn trình diễn do lo ngại về hành vi quá khích từ đám đông phía dưới, nhưng anh đã phớt lờ và vẫn tiếp tục biểu diễn.

 

Hậu quả là một số khán giả đã bất tỉnh, bị ngạt thở trong tình cảnh chen lấn khi đó, tương tự như những gì đã xảy ra ở Astroworld 2021. Marchelle Love đã bị gãy chân khi đám đông bắt đầu trở nên kích động. Cùng với việc ngó lơ cảnh báo từ cảnh sát và vấn đề an ninh trong buổi trình diễn, Travis Scott còn bị cáo buộc chứng kiến tất cả những gì đang diễn ra dưới khán giả nhưng không làm gì để ngăn chặn điều đó.

 

Travis Scott
Đơn kiện Travis Scott vừa được TMZ tiết lộ mô tả vụ việc gần giống với Astroworld 2021, nhưng thực chất đã xảy ra ở Rolling Loud Miami 2019.

Đáp trả lại những cáo buộc trên, đại diện phát ngôn của Travis Scott đưa ra phản hồi: “Đây là một nỗ lực trắng trợn, giễu cợt nhằm công kích Travis Scott, trong trường hợp này là một vụ việc đã 3 năm tuổi bị xuyên tạc một cách có chủ đích. Như đơn khiếu nại đã làm rõ, sự cố này liên quan đến một báo cáo sai lệch về một sự kiện hoàn toàn không liên quan đến sân khấu của Travis Scott. Đoạn video cho thấy cảnh sát đã thông báo Travis Scott rằng buổi biểu diễn bị dừng lại vì bản báo cáo sai thông tin đó và anh hoàn toàn hợp tác”. 

 

Theo trang Complex, Marchelle Love đã đệ trình đơn kiện từ năm 2020, trong đó có đề cập đến sự kiện Rolling Loud Fest cùng hai công ty hợp tác với lễ hội gồm Dope Enterprise và TCMZ LLC về việc chân mình bị thương, phải phẫu thuật nhiều lần cũng như khiến cô không thể làm việc trong vài tháng.

 

Travis Scott
Chưa rõ vụ kiện về Astroworld 2021 đang diễn biến đến đâu, đội ngũ luật sư của nam rapper đồng thời phải giải quyết một đơn kiện từ năm 2020.

Sau vụ việc tại lễ hội Astroworld hồi tháng 11/2021, Travis Scott, Live Nation và cả các nhà tổ chức sự kiện này hiện phải đối mặt với một vụ kiện lớn được tổng hợp từ hàng trăm đơn kiện của các nạn nhân. Theo hồ sơ toà án do Rolling Stone vừa công bố, có hơn 4.900 vụ chấn thương có liên quan đến lễ hội, trong đó có 732 trường hợp yêu cầu “điều trị y tế bổ sung”.