Trang chủ Tin tức K-pop Khán giả Hàn khó chịu với vũ đạo trong “Bite Me” của...

Khán giả Hàn khó chịu với vũ đạo trong “Bite Me” của ENHYPEN

Ánh Sáng

Giữa làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ Hàn đối với Belift Lab (trực thuộc HYBE), phản ứng của fan quốc tế hoàn toàn trái ngược khi dành sự ủng hộ hết mình đến các chàng trai. 

 

Cụ thể, sự việc bắt đầu khi một bộ phận fan xứ Hàn lên tiếng phản đối phần vũ đạo trong bài hát chủ đề mới nhất từ ENHYPEN. Cách đây vài ngày, nhóm nhạc đã chính thức comeback cùng mini album thứ 4 mang tên “Dark Blood” cùng track chủ đề “Bite Me”. Nhằm quảng bá cho sự trở lại đầu tiên trong năm nay, các thành viên đã xuất hiện trên kênh Youtube Studio Choom và mang đến phiên bản vũ đạo hoàn thiện của ca khúc. Thế nhưng màn trình diễn nhanh chóng nhận về những phản hồi tiêu cực từ người hâm mộ trong nước.

 

ENHYPEN
Engene tại Hàn bất mãn trước động tác tiếp xúc gần giữa vũ công nữ và ENHYPEN.

Trong video được đăng tải, có thể thấy động tác của “Bite Me” chủ yếu đều xoay quanh sự tương tác với các vũ công nữ che kín mặt. Ở nhiều phân cảnh, các thành viên tiếp xúc trực tiếp với vũ công ở phần khuôn mặt, cánh tay hay bả vai. Theo lập luận từ một số Engene (fandom ENHYPEN) tại Hàn Quốc, phần vũ đạo này được nhận xét là mang tính khêu gợi và không phù hợp với “một nhóm nhạc trẻ chưa tròn 3 năm ra mắt với độ tuổi trung bình nhóm là 19,6 tuổi, trong đó bao gồm thần tượng vẫn còn là trẻ vị thành niên”. Theo đó, hội fan này đã đưa ra một tuyên bố chung yêu cầu công ty loại bỏ tất cả vũ đạo liên quan đến vũ công nữ khỏi màn trình diễn của “Bite Me”, bắt đầu từ các show âm nhạc hàng tuần. 

 

Màn trình diễn “Bite Me” của ENHYPEN trên Choom Studio. 

 

Không chỉ là lời nói suông, một cuộc biểu tình bằng xe tải mang bảng LED với nội dung phản đối đã được tiến hành bên ngoài tòa nhà HYBE. Người hâm mộ thể hiện sự phẫn nộ với công ty thông qua những biểu ngữ như: “Belift Lab đối xử với fan như những kẻ ngốc”, “Đó là công ty cản trở sự thành công của nghệ sĩ”, “Một thương hiệu dưới trướng HYBE có ý tưởng sáng tạo tồi tệ nhất”… Đáng chú ý, đây hoàn toàn không phải suy nghĩ chung của các Engene trên toàn thế giới.

 

Trái với sự bất mãn từ fandom trong nước, người hâm mộ quốc tế dành nhiều lời khen ngợi đến động tác cũng như bày tỏ sự ủng hộ đến nhóm. Một chiếc xe tải đã được điều động đến tòa nhà HYBE với toàn thông điệp tích cực như “Vũ đạo thật tuyệt vời”, “Hãy stream “Bite Me” nhé”… nhằm chào mừng sự trở lại từ ENHYPEN sau nhiều tháng vắng bóng. Cho đến hiện tại, Belift Lab vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức liệu có thay đổi động tác cho ca khúc hay không.