Trang chủ Tin tức K-pop Khán giả gửi xe tải biểu tình tới đài truyền hình, toà...

Khán giả gửi xe tải biểu tình tới đài truyền hình, toà nhà công ty yêu cầu dừng chiếu phim “Snowdrop”

YANG

Bộ phim “Snowdrop” của Jisoo (Black Pink) và Jung Hae In tiếp tục đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ công chúng Hàn Quốc khi hàng loạt xe tải xuất hiện ở các khu vực công cộng tại thủ đô Seoul nhằm phản đối việc phát sóng bộ phim. 

 

Mặc dù đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc bóp méo lịch sử cũng như miệt thị phong trào dân chủ nằm trong kịch bản của “Snowdrop” nhưng động thái từ đài JTBC vẫn chưa đủ để xoa dịu công chúng Hàn Quốc. Mới đây, rất nhiều xe tải đã lần lượt xuất hiện tại nhiều tuyến đường, khu vực khác nhau với mục đích biểu tình và đề nghị ngừng chiếu bộ phim.

 

Phim Snowdrop của Jisoo bị chỉ trích
Các xe tải phản đối việc phát sóng bộ phim “Snowdrop” xuất hiện trên đường phố ở khu vực gần đài truyền hình.

phim Snowdrop của Jisoo Black Pink bị chỉ
Trước những tình tiết, bối cảnh mà bộ phim xây dựng, công chúng cho rằng “Snowdrop” là một sự xúc phạm với các nạn nhân đã phải chịu đựng tra tấn vì bị nghi ngờ là gián điệp.

Được biết, các khu vực mà khán giả điều động xe tải đến bao gồm Sangamdong – quận có nhiều đài truyền hình cũng như Quảng trường Gwanghwamun, nơi có nhiều tòa nhà công ty. Bên cạnh đó là quận Jongno hay Gangnam. Đặc biệt, nhiều xe khác tiếp tục được gửi tới khu vực trước tòa nhà đài JTBC, tập đoàn CJ&M hay trụ sở của một trong những tờ báo lớn nhất tại Hàn Quốc là Donga Ilbo.

 

Nội dung hiển thị trên các xe tải biểu tình tập trung chỉ trích tình tiết hay bối cảnh mà bộ phim xây dựng cũng như cách họ sử dụng tên nhân vật. Nhiều người khẳng định rằng “Snowdrop” giống như một sự xúc phạm, sỉ nhục đối với những người đã phải chịu đựng việc bị tra tấn và nghi ngờ là gián điệp. Trong khi đó, họ đang đấu tranh vì nền dân chủ tại Hàn Quốc. Vì thế, công chúng cùng nhau yêu cầu dừng chiếu tác phẩm này. Tính đến nay, “Snowdrop” chỉ mới phát sóng được hai tập.

 

phim Snowdrop của Jisoo bị khán giả chỉ trích
Đài JTBC thông báo sẽ cho lên sóng 3 tập mới của “Snowdrop” vào tuần tới thay vì 2 tập như kế hoạch ban đầu để làm sáng tỏ mọi hiểu lầm.

Mặt khác, JTBC cũng vừa thông báo sẽ cho phát sóng 3 tập mới vào tuần tới thay vì 2 tập theo kế hoạch ban đầu. Động thái này nhằm làm sáng tỏ những nghi hoặc về phần kịch bản, đồng thời để chứng minh quan điểm đã đưa ra rằng hiểu lầm suốt nhiều ngày qua “vốn đều nằm trong chủ ý của biên kịch và sẽ được giải quyết ở tập phát sóng tiếp theo“.

 

Trước đó, phản ứng dữ dội của khán giả sau khi tập đầu tiên lên sóng đã khiến nhiều nhãn hàng đồng loạt rút tài trợ. Không những thế, đơn kiến nghị công khai gửi tới Nhà Xanh nhằm yêu cầu cấm sóng “Snowdrop” cũng thu hút hơn 300.000 chữ ký đồng thuận và vẫn tiếp tục tăng lên.