Trang chủ Tin tức Kha trở lại với ca khúc “Đoạn Đường Sao Băng”: Nghe “chill”...

Kha trở lại với ca khúc “Đoạn Đường Sao Băng”: Nghe “chill” nhưng ngẫm lời thì buồn lắm!

Thảo

Bên cạnh những nốt nhạc êm đềm, đầy thư giãn mà người hâm mộ vẫn luôn được nghe trong các sáng tác của Kha, “Đoạn Đường Sao Băng” còn “chuốc say” người nghe bằng bầu không khí hoài niệm tựa như được quay về quá khứ.

 

Chỉ sau gần 4 tháng kể từ ca khúc “Giấc Mộng” (kết hợp rapper CP), Kha đã nhanh chóng trở lại với sản phẩm mới mang tên “Đoạn Đường Sao Băng”. Với những khán giả đã từng mê mẩn giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng như những cảm xúc khi yêu trong “Giấc Mộng”, thì chắc chắn “Đoạn Đường Sao Băng” sẽ là ca khúc tiếp theo được thêm vào playlist nhạc yêu thích của họ. Ngoài ra, đây cũng chính là bài nhạc thứ ba của anh chàng trong năm nay.

 

Kha - Đoạn Đường Sao Băng
Kha phát hành ca khúc thứ ba trong năm 2021 với tựa đề “Đoạn Đường Sao Băng”.

Được Kha thực hiện với chất “chill” đặc trưng trong các sáng tác của mình, “Đoạn Đường Sao Băng” là một bản Pop/R&B mộng mơ và đầy thư giãn. Đặc biệt, anh chàng đã sử dụng khéo léo những âm thanh từ synthesizer, kèn saxophone… để tạo nên âm hưởng cho ca khúc, đưa người nghe đến với cảm giác hoài niệm như được trở về quá khứ. Bên cạnh sự tham gia của Hạc Sa trong khâu sáng tác, LeNham một lần nữa đảm nhận vai trò producer cho sản phẩm của Kha.

 

Thay vì lãng mạn, ngọt ngào với những lời tỏ tình như trong ca khúc trước đó, sáng tác lần này của Kha lại có phần tâm trạng hơn mặc dù vẫn tiếp tục khai thác đề tài tình yêu: “Mình chẳng biết có ngày màu nắng khẽ chạm bờ môi/ Làm sao em có thể làm trái đất này cười nói? Anh chẳng chôn giấu lời cho em/ Đoạn đường đó sẽ là một thoáng êm đẹp anh mang”. Tuy nhiên, với những ai chỉ đơn giản là đang tìm một bản nhạc nhẹ nhàng để có thể thưởng thức bất kì lúc nào, “Đoạn Đường Sao Băng” vẫn là một sự lựa chọn đáng để thử.

 

Ngoài giai điệu bay bổng quen thuộc, “Đoạn Đường Sao Băng” còn gợi nhớ phong cách âm nhạc của những trước.

Gây ấn tượng với khán giả bằng “Lời Yêu Ngây Dại” cách đây 2 năm, Kha liên tiếp khẳng định mình qua các sáng tác sau đó như “Em Có Nghe”, “Em Không Cô Đơn”… Hiện tại, có thể nói anh chàng này là một giọng ca Indie sở hữu lượng khán giả trung thành nhờ màu sắc âm nhạc rất riêng. Với vị trí có được khi chỉ mới 19 tuổi, Kha vẫn đang được công chúng kì vọng sẽ có thể mang đến thêm nhiều dấu ấn mạnh mẽ cũng như có những bước tiến bùng nổ hơn nữa bằng tài năng âm nhạc của mình trong tương lai.

 

MV Lyric “Đoạn Đường Sao Băng” – Kha.

 

 

Ca khúc “Đoạn Đường Sao Băng” – Kha trên nền tảng Spotify và Apple Music.