Trang chủ Tin tức Kết quả của việc Wren Evans kết hợp drill và bolero trong...

Kết quả của việc Wren Evans kết hợp drill và bolero trong “Việt Kiều”: Bánh cuốn!

Thảo

“Việt Kiều” được giới thiệu là bản tuyên ngôn cá nhân đầy táo bạo của Wren Evans, đồng thời là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của anh với âm nhạc và với chính bản thân mình.

 

Vừa qua, Wren Evans đã tái xuất với MV “Việt Kiều”. Trước đó, nam ca sĩ đã trình diễn ca khúc này tại một sự kiện âm nhạc, khiến khán giả thích thú và mong chờ được thưởng thức bản audio chính thức. Nếu EP “Chiều Hôm Ấy Anh Thấy Màu Đỏ” được xem như là một sự thăm dò thị hiếu khán giả, thì “Việt Kiều” chính là tuyên ngôn đầy nổi loạn cũng như lời thách thức của nam ca sĩ với chính mình trong việc dùng cá tính âm nhạc và ngôn ngữ để mang Vpop ra thế giới.

 

Wren Evans
Thông qua sản phẩm lần này, khán giả có thể dễ dàng nhìn thấy một sức sống mới, một tinh thần mới từ Wren Evans: táo bạo, bứt phá và không ngại chuyển mình.

Ở “Việt Kiều”, Wren Evans đã có bước chuyển mình từ tạo hình đến tư duy âm nhạc. Trong mắt khán giả, đây có thể chỉ đơn giản là sự làm mới và thay đổi hình tượng, nhưng với giọng ca sinh năm 2001 thì tất cả những gì ở ca khúc lần này chính là hành trình tìm lại bản thân để tự do thể hiện những gì nguyên bản nhất. So với các sáng tác trước, “Việt Kiều” có cú bứt phá lớn về ngôn từ lẫn giai điệu. Đưa 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Hàn và Pháp vào bài hát, Wren Evans đã mạnh dạn đưa ra lời tuyên bố: “Sáng tạo nghệ thuật không tồn tại giới hạn”. 

 

Việc kết hợp nhiều ngôn ngữ, sử dụng chất liệu drill và một chút bolero phần nào cho thấy được khao khát của Wren Evans trong việc đem âm nhạc Việt Nam đến với thế giới, sẵn sàng giao thoa, học hỏi những giá trị văn hoá khác nhưng vẫn giữ gìn, duy trì những gì cốt lõi, tinh tuý nhất. Bên cạnh đó, MV “Việt Kiều” được anh cùng ekip sản xuất thực hiện tại TP.HCM, tái hiện những hình ảnh rất “đời” về một ngày mất điện ở thành phố này. Theo dõi MV, người xem dễ dàng nhận ra những chi tiết quen thuộc, những kiến trúc đặc trưng như khu chung cư cũ, con đường ven sông và đặc biệt là chiếc xe ba gác màu xanh.

 

Wren Evans
Xuyên suốt 3 phút 4 giây của MV, Wren Evans đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với sự pha trộn giữa ngôn ngữ, không gian, giai điệu.

Chia sẻ về ý nghĩa và thông điệp đằng sau sản phẩm thú vị lần này, Wren Evans cho biết: “Bản thân Wren tuy không phải là Việt Kiều nhưng từ bé mình được tiếp xúc cũng như học hỏi để được biết thêm về nhiều nền văn hóa. Đồng thời bạn của Wren cũng đến từ nhiều nơi, chính vì thế nên Wren may mắn có cơ hội được tiếp xúc với những nền văn hoá và nguồn kiến thức thú vị. Chính những trải nghiệm này đã tạo nên một phần con người mình của ngày hôm nay. Mình thích đi tìm những chất liệu văn hoá khác nhau và kết hợp chúng để tạo thành một tổng thể đầy bất ngờ. Như trong “Việt Kiều”, mọi người có thể thấy Wren đã pha trộn nhiều dòng nhạc và ngôn ngữ khác nhau. Lần đầu nghe có thể chưa quen, chưa hiểu, nhưng mình tin rằng khi nghe thêm nhiều lần, bạn sẽ thấy sự thú vị nằm trong từng giai điệu và lyrics của nó. Và đó mới chính là mình!”.

 

“Việt Kiều” là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của chủ nhân hit “Thích Em Hơi Nhiều” trong năm 2023. Năm ngoái, nam ca sĩ gây ấn tượng với EP đầu tay “Chiều Hôm Ấy Anh Thấy Màu Đỏ” khi vừa mang nhiều khía cạnh, tâm sự khác nhau trong cuộc sống, vừa là bước ngoặt nơi anh vượt khỏi vùng an toàn để sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Việt. Cuối MV “Việt Kiều”, Wren Evans bất ngờ hé lộ một đoạn nhạc lạ với dòng chữ “loi choi?” trên màn hình. Có vẻ như sau ca khúc comeback đầy đột phá này, anh chàng vẫn còn ấp ủ không ít điều bất ngờ khác sắp gửi đến người hâm mộ của mình trong thời gian tới. 

 

MV “Việt Kiều” – Wren Evans. 

 

 

Ca khúc “Việt Kiều” – Wren Evans trên các nền tảng nhạc số.