Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Kết hợp cùng Karol G trong “Tusa”, Nicki Minaj quyết tâm học...

Kết hợp cùng Karol G trong “Tusa”, Nicki Minaj quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha để làm mới màu rap

trinh.vo

Vừa qua (ngày 7/11), Nicki Minaj đã trở lại cùng người hâm mộ khi góp mặt trong đĩa đơn “Tusa” của nữ ca sĩ Karol G. Đặc biệt, nữ rapper cũng thể hiện khả năng tiếng Tây Ban Nha của mình trong đĩa đơn lần này.

 

Sau thời gian dài úp mở, đĩa đơn “Tusa” kết hợp giữa nữ ca sĩ Karol G và Nicki Minaj đã chính thức lên sóng vào ngày 8/11. Mặc dù là dự án cộng tác đầu tay nhưng cả Karol G và Nicki đều cho biết cả hai không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện “Tusa”. Là người chủ động mời Nicki Minaj hợp tác, Karol nói cô vẫn luôn dành sự ngưỡng mộ tuyệt đối đến Nicki. Nữ ca sĩ tin rằng không ai khác có thể mang đến màu sắc đặc biệt cho “Tusa” ngoài Nicki: “Tôi nghĩ ngay đến Nicki khi bản demo “Tusa” vừa hoàn tất, mọi chuyện quá đỗi bất ngờ khi chị ấy gật đầu đồng ý ngay khi tôi gửi lời mời hợp tác”.

 

“Tusa” là sản phẩm hợp tác đầu tay của Karol G và Nicki Minaj.

Trong tiếng Tây Ban Nha, “Tusa” là một từ lóng mang ý nghĩa pha trộn giữa những nỗi đau của người bị bỏ rơi trong tình cảm. Với giai điệu chậm rãi đặc trưng của phong cách reggaeton Latin, “Tusa” mang đến người nghe cảm xúc tiếc nuối khi đi qua những dòng tâm sự thất tình bởi giọng ca Karol G: “Đôi khi tôi nghĩ mình đau đến mức có thể chết đi/ Nhưng không, sự sống vẫn tiếp tục và tôi thì cứ phải đối diện với những nỗi đau giằng xé đó”.

 

Đặc biệt, trong đĩa đơn lần này, Nicki Minaj đã sử dụng song ngữ Tây Ban Nha – Anh để thực hiện phân đoạn rap của mình. Nữ ca sĩ Karol G bật mí chính Nicki là người chủ động đề nghị điều này: “Chị ấy muốn tôi dạy tiếng Tây Ban Nha trong phần điệp khúc để có thể rap song ngữ cả tiếng Anh và tiếng quê hương tôi. Điều đó thật đặc biệt”. 

 

Nicki Minaj đã chủ động đề nghị Karol G dạy mình nói tiếng Tây Ban Nha để rap trong “Tusa”.

Mặc dù mang thông điệp tiếc nuối của chuyện tình yêu tan vỡ nhưng MV “Tusa” lại được xây dựng tráng lệ với những khung cảnh cung điện hoành tráng. Ở đó, Nicki Minaj và Karol G xuất hiện như những nữ hoàng khi khoác lên mình bộ cánh hồng rực rỡ cùng trang sức lấp lánh. Cả hai cùng nhau hoà giọng trong những câu hát và kết thúc với câu nói đầy tự tin: “Chúng tôi chính là nữ hoàng”. Đây cũng chính là thông điệp cuối của “Tusa”: “Dù trải qua bao nỗi đau thì chúng ta vẫn phải tồn tại, và sống như một nữ hoàng của cuộc đời mình”.

 

MV “Tusa” – Karol G, Nicki Minaj

 

Trước khi đến với đĩa đơn “Tusa”, Karol G đã gặt hái được thành công khi “bỏ túi” riêng cho mình vị trí No.2 trên BXH Top Latin Albums của Billboard với album phòng thu thứ hai “Ocean”. Còn riêng Nicki Minaj, cô nàng vừa kết thúc đợt quảng bá cho đĩa đơn “Megatron”. Nữ rapper cũng chia sẻ với người hâm mộ về album phòng thu thứ năm đang trong quá trình thực hiện. Album trước đó của Nicki là “Queen” đã lên kệ vào tháng Tám năm ngoái. Và nếu đây đúng là sự thật, có lẽ các Barbz (fanclub của Nicki Minaj) sẽ sớm đón đứa con thứ năm của thần tượng lên kệ sau lời tuyên bố giải nghệ chóng vánh tháng Chín vừa qua.