Trang chủ Tin tức Pop Keshi phát hành EP “Always” sau hàng loạt single ra mắt trước...

Keshi phát hành EP “Always” sau hàng loạt single ra mắt trước đó

trinh.vo

Ra mắt vào ngày 23/10, “Always” là mini album (EP) thứ hai được phát hành trong năm nay của Keshi. Trong đó, “Always”, “Drunk” và “More” là ba ca khúc đã phát hành trước đó của nam ca sĩ. The chia sẻ, Keshi đã bắt tay vào thực hiện “Always” chỉ ba tháng sau khi phát hành EP thứ năm “Bandaids”.

 

Là một trong những nghệ sĩ trẻ tài năng được chú ý hiện nay, Keshi đang ngày càng khẳng định bản thân với nhiều sản phẩm âm nhạc đầu tư chất lượng. Trái ngược với tình trạng đóng băng của làng nhạc thế giới trước ảnh hưởng dịch COVID-19 thì Keshi lại dồn hết tốc lực cho các sản phẩm trở lại trong năm nay. Chỉ trong thời gian bảy tháng anh chàng đã bỏ túi riêng đến hai EP, trước đó là “Bandaids” ra mắt vào tháng Ba và bây giờ là “Always”.

 

“Always” là mini album thứ hai được phát hành trong năm nay của Keshi.

Tương tự như các EP trước đó, “Always” có thời lượng khá ngắn bao gồm 6 track: “Always”, “More”, “Drunk”, “Talk”, “B.Y.S.” và “Us”. Vẫn giữ nguyên chất nhạc tự sự quen thuộc, Keshi mang vào EP lần này sự chuyển mình nhẹ nhàng giữa hai phong cách Pop và Lofi Hip-hop. Mở đầu với ca khúc “Always”, Keshi gọi đây là thành quả có được từ cây piano mới mua trong năm nay. Nam ca sĩ cho biết chỉ mới tập chơi piano đầu năm nay và điều đó đã giúp anh mở rộng thế giới quan âm nhạc của mình rất nhiều. Từ một chàng trai chỉ quen sáng tác nhạc với guitar, Keshi hiện tại đã bắt đầu thực hiện điều đó trên các phím đàn piano và “Always” là một trong những bản demo đặc biệt đó.

 

Gửi gắm tất cả mâu thuẫn của bản thân vào “More”, đây là bản demo sớm nhất Keshi có được trong EP “Always”. Nam ca sĩ đã hoàn thành nó ngay sau khi phát hành xong EP “Bandaids”. “Những thói quen xấu trôi qua nhanh/ Tất cả đã không còn nữa và chúng ta hãy về nhà thôi”, Keshi cho biết không gặp quá nhiều khó khăn khi sáng tác “More”. Ca từ ca khúc tuôn ra không ngừng trong đầu anh chàng như thể đã được cất giữ từ rất lâu trước đó.

 

Trong khi “Drunk” nói về sự cô đơn và cảm giác hồi tưởng những chuyện quá khứ thì “Talk” lại mang đến người nghe cảm giác ngọt ngào của một bản tình ca. Chính Keshi cũng thừa nhận “Talk” là ca khúc anh nghe lại nhiều nhất trong EP “Always”. Vui vẻ là tâm trạng theo đuổi nam ca sĩ suốt trong quá trình thực hiện ca khúc từ khâu sáng tác, hòa âm và đến sản xuất. “Ca khúc quá khác biệt so với các sáng tác từ trước đến nay của tôi”, Keshi chia sẻ.

 

Thay vì dùng guitar như trước đây, các sáng tác trong EP “Always” đa số đều được Keshi thực hiện trên piano.

Trong 6 track EP “Always”, “B.Y.S.” là ca khúc khiến Keshi cảm thấy trầy trật nhất khi thực hiện. Nam ca sĩ đã dành nhiều ngày chỉ để “nhốt mình” trong tâm trạng bất lực khi không thể tìm ra được hướng đi thích hợp cho “B.Y.S.”. Nhưng sau cùng thì ca khúc đã được hoàn thành, như một minh chứng tuyệt vời cho sự nỗ lực của Keshi với lý tưởng âm nhạc của chính mình. Sự thỏa hiệp, những lời tiên đoán của tương lai, vết thương lòng cùng một chút tiếc nuối. Đó là tất cả những gì “Us”, ca khúc kết thúc EP “Always” truyền cảm hứng cho Keshi. Ban đầu ca khúc chỉ được thực hiện đơn giản thông qua nhạc cụ piano nhưng sau đó nam ca sĩ đã quyết định thêm một số âm thanh vào “Us” như viola để làm tăng độ lãng mạn hay bộ gõ và trống để thêm phần kích thích thính giác người nghe.

 

Có thể thấy được sự thay đổi mới mẻ của Keshi qua EP “Always” khi thực hiện các sáng tác với nhạc cụ piano. Không ngại thử mình với các thay đổi mới, nam ca sĩ đang dần chứng minh được tài năng của mình trong lòng người hâm mộ. Cũng như những gì anh chia sẻ, EP “Always” sẽ mang đến người nghe một vùng trời mới của Keshi trong âm nhạc.

 

EP “Always” của Keshi trên nền tảng Spotify.

 

EP “Always” của Keshi trên nền tảng Apple Music.